Việt Nam nâng tầm hợp tác phòng, chống tội phạm

  • 16/02/2012 23:07
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ -Tiếp theo Hội nghị Quan chức cấp cao lần thứ 8 (SOM 8), Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 3 (IMM 3), khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông về Phòng, chống mua bán người (MBN), đã diễn ra tại Hà Nội vào sáng qua (16-2). Ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống MBN Việt Nam dự và khai mạc hội nghị.

Cùng dự IMM 3 có Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống MBN Việt Nam và nhiều quan chức cấp cao của Chính phủ các nước trong Tiểu vùng sông Mê Kông gồm Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và đại diện Chính phủ Malaysia, cùng nhiều quan sát viên, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

“Với vai trò thành viên, một đối tác tin cậy trong sự phối hợp các nước Tiểu vùng sông Mê Kông và các nước liên quan khác, Việt Nam thực hiện đầy đủ các cam kết của mình, góp phần làm giảm và đẩy lùi tội phạm mua bán người trong nước và khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông” - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định!

Hội nghị IMM 3 diễn ra trong không khí thẳng thắn, cởi mở, chân tình và thân thiện. Các vị Bộ trưởng Công an, An ninh, Cảnh sát và đại diện Chính phủ 6 nước trong khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông đã phát biểu cam kết phấn đấu vì mục tiêu “Đồng tâm, hợp lực và bền vững”. Bộ trưởng 6 nước trong khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông đã ký Tuyên bố chung COM - MIT Hà Nội (ngày 16-2-2012) lần thứ hai, tái khẳng định cam kết trong nỗ lực phòng, chống MBN.

Với tư cách là nước chủ nhà, Trung tướng Phạm Quý Ngọ khẳng định SOM 8 và IMM 3 đã thành công tốt đẹp. “Chúng ta hoàn toàn tin tưởng Tiến trình COM - MIT sẽ ngày càng phát triển và bền vững, góp phần kiềm chế sự gia tăng hoạt động của tội phạm MBN ở mỗi quốc gia và khu vực; góp phần đảm bảo ANTT, phát triển KT-XH, vì một thế giới an toàn, hòa bình và tiến bộ” - Trung tướng Phạm Quý Ngọ nhấn mạnh!

Tin cùng chuyên mục