Việt Nam - Liên bang Nga: Hiểu nhau trong rất nhiều vấn đề

ANTD.VN - Tại thành phố Saint-Petersburg (Liên bang Nga), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, đồng Chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Liên bang Nga về hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học vừa dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam họp với đoàn Chính phủ Liên bang Nga do Phó Thủ tướng thứ nhất Igor Shuvalov làm trưởng đoàn. 

Hai bên đã rà soát lại tình hình thực hiện Biên bản ghi nhớ của khóa họp 18, nhất trí rằng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư năm vừa qua đã phát triển khá tốt, đa dạng trên nhiều lĩnh vực. 

Các dự án hợp tác trong lĩnh vực dầu khí đang được triển khai tích cực và hiệu quả tại Việt Nam và Nga. Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá khóa họp thứ 19 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Liên bang Nga đã thành công tốt đẹp.

Hai bên đạt được sự hiểu nhau trong rất nhiều vấn đề đưa ra thảo luận liên quan đến hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp và đề ra được các biện pháp để cụ thể hóa hơn nữa hợp tác trong thời gian tới, tiếp tục thúc đẩy các lĩnh vực đang hợp tác thành công, ví dụ như dầu khí.