Việt Nam lên tiếng để AFF chấn chỉnh công tác trọng tài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) về việc cải thiện, nâng cao chất lượng công tác trọng tài điều hành tại AFF Cup 2020, cũng như tiến tới việc đưa VAR vào sử dụng.

Theo thông tin từ VFF, ngay sau trận bán kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký AFF Winston Lee, về các vấn đề phát sinh trong công tác trọng tài tại AFF Cup 2020.

Công tác trọng tài là một điểm đen kéo lùi chất lượng của bóng đá Đông Nam Á

Công tác trọng tài là một điểm đen kéo lùi chất lượng của bóng đá Đông Nam Á

Đặc biệt tại 2 trận bán kết lượt đi (Singapre gặp Indonesia và Việt Nam gặp Thái Lan), trước tính chất căng thẳng của các trận đấu, các trọng tài chưa đáp ứng được yêu cầu trong quá trình điều hành, dẫn tới những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Theo đánh giá của ông Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Trình độ giữa các đội tuyển được thu hẹp, các trận đấu cũng diễn ra căng thẳng và quyết liệt hơn.

Do vậy, công tác trọng tài cần phải được chú trọng hơn, tránh làm ảnh hưởng đến bộ mặt của bóng đá khu vực.

Trước mắt, AFF cần rà soát, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả hơn cho 2 trận bán kết lượt cũng như 2 lượt trận chung kết AFF Cup 2020.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng kiến nghị AFF nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) tại các kỳ AFF Cup sắp tới, nhằm giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của Luật.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth tán thành và đánh giá cao ý kiến của Phó chủ tịch thường trực VFF, đồng thời cho biết sẽ nghiên cứu đưa vào áp dụng VAR ngay tại kỳ AFF Cup 2022.