Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu của Chile

ANTD.VN - Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Chile Edgardo Riveros Marin thăm chính thức Việt Nam và tiến hành Phiên tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao hai nước lần thứ V tại Hà Nội. 

Tiếp kiến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chiều 17-10, Thứ trưởng Ngoại giao Edgardo Riveros Marin khẳng định, Chile coi Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu ở khu vực trong chính sách hướng về châu Á - Thái Bình Dương của Chile.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác toàn diện với Chile, quốc gia đầu tiên ở Tây bán cầu ký Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với Việt Nam và đánh giá cao những bước phát triển tích cực đạt được trong quan hệ song phương và hợp tác tại các diễn đàn quốc tế.

Cũng trong ngày hôm qua 17-10, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc và Thứ trưởng Ngoại giao Edgardo Riveros Marin, thừa ủy quyền của Chính phủ hai nước, đã ký “Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Chile”.