Việt Nam có thể đăng cai AFF Cup 2016

  • 26/02/2016 06:16
  • 1 bình luận
  • Lê Vinh
  • In bài

ANTĐ - Với việc Philippines bất ngờ rút lui, Việt Nam đang trở thành ứng cử viên được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) lựa chọn để đăng cai AFF Cup 2016, sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Việt Nam có thể đăng cai AFF Cup 2016 ảnh 1Năm 2014, Việt Nam từng đăng cai vòng bảng AFF Cup

Hôm qua (25-2), Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF) đã chính thức lên tiếng về lý do xin rút đăng cai tổ chức AFF Cup 2016. Theo đó, những khó khăn về cơ sở vật chất và sân thi đấu là nguyên nhân chính khiến PFF không đủ tự tin để tổ chức giải vô địch Đông Nam Á này. “Sau báo cáo kiểm tra của Lagardere Sports, AFF cho rằng sân vận động Rizal Memorial có sức chứa 15.000 chỗ ngồi không phải là địa điểm phù hợp để tổ chức các trận đấu vòng bảng. Yêu cầu tối thiểu của BTC là sân phải có 30.000 chỗ ngồi trở lên”, trích thông báo của PFF về lý do xin rút đăng cai. 

Đây không phải là lần đầu tiên bóng đá Philippines gặp khó khăn về sân đấu. Sự ảnh hưởng tiêu cực từ kinh tế khiến quốc gia này không chú trọng vào việc tu bổ, xây dựng các công trình thể thao. Năm 2010, đội tuyển Philippines vào tới bán kết AFF Cup, nhưng đã bị buộc phải chơi trên sân trung lập vì không có sân vận động nào đáp ứng đủ tiêu chuẩn. 

Sau khi Philippines rút lui, AFF buộc phải tìm một quốc gia khác để cùng Myanmar đồng tổ chức vòng đấu bảng AFF Cup 2016. Cùng với Malaysia, Thái Lan và Singapore, Việt Nam được xem như ứng cử viên có thể thay thế Philippines, vì điều kiện sân đấu luôn được đảm bảo.

Năm 2014, Việt Nam cùng Singapore là 2 nước đồng chủ nhà AFF Cup và đã gây được ấn tượng lớn với bạn bè trong khu vực. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chắc hẳn sẽ muốn chớp lấy cơ hội này để giành quyền đồng đăng cai, vì điều này sẽ khiến hành trình của ĐT Việt Nam tại giải đấu cuối năm nay thuận lợi hơn. Bởi, sau khi xác nhận đã ký hợp đồng với HLV trưởng Hữu Thắng, VFF đã giao chỉ tiêu “phải vào chung kết AFF Cup 2016”. Và việc được tổ chức vòng bảng trên sân nhà có thể khiến mục tiêu này diễn ra suôn sẻ hơn.

Được biết, khoảng đầu tháng 3-2016, AFF sẽ nhóm họp để đưa ra quyết định chọn nước thay thế Philippines đồng đăng cai AFF Cup 2016 với Myanmar. Hiện Malaysia được coi là ứng cử viên lớn nhất và Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với quốc gia này. Theo kế hoạch ban đầu, vòng bảng AFF Cup 2016 sẽ diễn ra từ ngày 19-11-2016 đến 17-12-2016. ĐT Việt Nam cùng 5 đội tuyển khác được vào thẳng vòng bảng, trong khi 4 đội yếu nhất khu vực là Brunei, Campuchia, Lào và Đông Timor sẽ đá vòng loại chọn ra 2 đội vào vòng bảng.

Tin cùng chuyên mục