Viện Tim mạch Quốc gia quá tải trầm trọng, bệnh nhân phải nằm cả ở hành lang

  • 15/09/2016 19:07
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 15-9, Cục Quản lý khám chữa bệnh -Bộ Y tế cho biết, cơ quan này nhận được phản ánh về tình trạng quá tải trầm trọng tại Viện Tim mạch Quốc gia thời gian gần đây, khiến bệnh nhân khổ sở.

Theo phản ánh, tại Viện Tim mạch Quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai hiện tình trạng bệnh nhân phải nằm ghép 2-3 người, thậm chí 4 người trên một giường bệnh rất phổ biến, người nhà bệnh nhân thì nằm la liệt trên giường, dưới đất…

 Viện Tim mạch Quốc gia quá tải trầm trọng, bệnh nhân phải nằm cả ở hành lang ảnh 1

Quá tải trầm trọng, bệnh nhân phải nằm cả ở lối đi

Sau khi nhận được những phản ánh này, tối 14-9, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh đã trực tiếp thị sát và làm việc với lãnh đạo Viện Tim mạch Quốc gia. Qua khảo sát tại Khoa C3 của Viện Tim mạch Quốc gia, lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh đã bắt gặp cảnh bệnh nhân phải nằm ngay tại hành lang, bệnh nhân phải nằm ghép 2-3 người/giường bệnh.

Trước sự việc này, Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai áp dụng các giải pháp quyết liệt để khắc phục tình trạng quá tải tại Viện Tim mạch cũng như tại các trung tâm, khoa, phòng thuộc bệnh viện, bảo đảm không làm ảnh hưởng đến việc điều trị của người bệnh.

Cục cũng yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai báo cáo về kết quả các giải pháp giảm tải bệnh viện trước ngày 26-9 tới. 

Tin cùng chuyên mục