• Chi phí điều trị viêm gan C ở Việt Nam Quá đắt đỏ

  Chi phí điều trị viêm gan C ở Việt Nam Quá đắt đỏ

  ANTD.VN - Hiện nay, tỷ lệ người nhiễm virus viêm gan B ở Việt Nam cao thứ hai khu vực Tây Thái Bình Dương, tỷ lệ nhiễm virus viêm gan C cũng cao thứ ba khu vực và đang tiếp tục gia tăng nhanh. Đây là những bệnh gây biến chứng nguy hiểm song đáng lo là chi phí điều trị viêm gan C ở nước ta lại thuộc nhóm cao nhất nhì thế giới khiến nhiều người bệnh không thể tiếp cận được.

 • Những tác nhân gây ung thư

  Những tác nhân gây ung thư

  ANTĐ - Mới đây, ngôi sao Hollywood lừng danh Michael Douglas (68 tuổi) đã bị ung thư họng giai đoạn 4. Nguyên nhân được cho rằng là do do virus HPV, lây truyền theo kiểu làm tình miệng.

 • Viêm gan C nguy hiểm không kém viêm gan B

  Viêm gan C nguy hiểm không kém viêm gan B

  ANTĐ - Đó là thông tin được đưa ra tại buổi mít tinh hưởng ứng Ngày phòng chống viêm gan Thế giới 2014 do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Hội truyền nhiễm Việt Nam tổ chức ngày 28-7. 

 • "Thần y" và phương thuốc từ thảo mộc cứu chữa dân nghèo

  "Thần y" và phương thuốc từ thảo mộc cứu chữa dân nghèo

  ANTĐ - Với những bài thuốc cha ông truyền lại, người chiến sĩ - y tá La Chí Thái (SN 1937 ở buôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện miền núi Đồng Xuân, Phú Yên) đã cứu sống rất nhiều đồng đội trong kháng chiến chống Mỹ. Sau giải phóng, khát vọng chữa bệnh cho đồng bào trên quê hương khiến chàng bộ đội nguyện về núi rừng ẩn cư, chuyên tâm nghề thuốc. Với những bài thuốc đặc trị bệnh nan y, gần 40 năm qua già Thái được biết đến như một “ông bụt” của những bệnh nhân nghèo khó.

 • Việt Nam phải đối mặt với dịch viêm gan vi-rút

  Việt Nam phải đối mặt với dịch viêm gan vi-rút

  ANTĐ - Ngày 28-9, tại hội nghị “Gan mật toàn quốc lần thứ VIII” với sự tham gia của khoảng 500 đại biểu là các Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ đến từ các bệnh viện Trung ương, Viện nghiên cứu, trường ĐH Y khoa, bệnh viện đa khoa tỉnh trong nước và nước ngoài do Hội Gian mật Việt Nam tổ chức đã đặt ra một vấn đề trọng điểm là Việt Nam đang phải đối mặt với đại dịch viêm gan vi-rút. 

 • Tín hiệu khả quan cho “cuộc chiến” chống viêm gan siêu vi C

  Tín hiệu khả quan cho “cuộc chiến” chống viêm gan siêu vi C

  ANTĐ - Tuy được xem là không trầm trọng bằng viêm gan siêu vi B, nhưng viêm gan siêu vi C mãn tính vẫn là “sát thủ thầm lặng” đe dọa mạng sống của nhiều người. Bởi virus siêu vi C mãn tính là một trong những nguyên nhân dẫn đến xơ gan và ung thư gan. 

 • 12-17% thai phụ nhiễm virus viêm gan B

  12-17% thai phụ nhiễm virus viêm gan B

  ANTĐ - Đây là thông tin được TS. Trần Thanh Dương, Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế đưa ra tại Hội thảo định hướng hoạt động phòng chống viêm gan virus tại Việt Nam, tổ chức ngày 18-12. 

 • 2 triệu người nhiễm virus viêm gan siêu vi C

  2 triệu người nhiễm virus viêm gan siêu vi C

  ANTĐ - Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo về tiến bộ mới trong điều trị viêm gan siêu vi C (HCV), do văn phòng đại diện Merck Sharp & Dohme (MSD) phối hợp với Hội Gan mật TP Hồ Chí Minh tổ chức trong 2 ngày 1 và 2-8. 

 • Gần 50% trẻ chưa được tiêm vaccine phòng viêm gan B

  Gần 50% trẻ chưa được tiêm vaccine phòng viêm gan B

  ANTĐ - Nhân Ngày viêm gan thế giới lần thứ 2 (28-7), ngày 27-7, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam ra thông cáo cho biết, dù chương trình tiêm chủng viêm gan B ở nước ta đã được thực hiện trong 10 năm qua nhưng số trẻ được tiêm ngừa viêm gan B trong ngày đầu sau sinh lại đang có xu hướng giảm mạnh vài năm gần đây, chỉ đạt khoảng 55%. 

 • Bệnh viêm mãn tính dẫn đến ung thư

  Bệnh viêm mãn tính dẫn đến ung thư

  ANTĐ - Cụ thể là có tới 15% ca bệnh ung thư xuất phát từ chứng viêm lâu ngày. Nghiên cứu cho thấy, chứng viêm mãn tính có thể thúc đẩy và làm phát sinh bệnh ung thư, đồng thời tham gia vào tất cả các quá trình phát triển của căn bệnh nan y này.