Video T-90 Nga dính trọn tên lửa chống tăng TOW của Mỹ ở Syria

  • 27/02/2016 09:45
  • 3 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Trên mạng vừa xuất hiện một đoạn video cho thấy các phần tử nổi loạn ở Syria đã sử dụng tên lửa chống tăng BGM-71 TOW để tấn công xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 đang được sử dụng bởi quân đội Syria.

Các nhóm phiến quân đối lập đã nhiều lần ghi lại cảnh sử dụng tên lửa chống tăng TOW của Mỹ, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên loại vũ khí này tấn công thẳng vào xe tăng chủ lực T-90 do Nga sản xuất.
Video T-90 Nga dính trọn tên lửa chống tăng TOW của Mỹ ở Syria ảnh 1Xe tăng T-90 đã hư hại sau khi trúng tên lửa, tuy nhiên, một thành viên của kíp lái vẫn được nhìn thấy thoát nạn 

Đoan video cho thấy, tên lửa TOW đã bắn trúng chiếc xe tăng và gây ra một vụ nổ lớn cũng như khói đen bốc lên. Một lúc sau đó, một thành viên của kíp lái đã nhanh chóng thoát khỏi buồng lái và tìm chỗ nấp. Đoạn video dưới đây được cho là được ghi lại ở phía tây thành phố Aleppo cách đây không lâu.

Có thể nói chiếc xe đã bị hư hại sau khi trúng tên lửa, tuy nhiên, ít nhất nó vẫn còn giữ nguyên được hình dạng một chiếc xe tăng. Tên lửa TOW của Mỹ thường xuyên phá tan mọi phương tiện mà nó bắn trúng, giết chết toàn kíp lái, ngay cả xe tăng T-72 đang được sử dụng rất nhiều bởi quân đội Syria cũng không phải là ngoại lệ.

T-90 có thể đã được “cứu sống”  bằng lớp giáp phản ứng nổ, vốn bao gồm các khối thuốc nổ đặt trong các hộp thép bên ngoài mảng giáp chính, có tác dụng vô hiệu hóa hoặc giảm khả năng công phá của tên lửa chống tăng.

Nga đã bắt đầu triển khai một vài xe tăng T-90 nhằm hỗ trợ cho hoạt động tấn công trên bộ  của quân đội Syria từ tháng 11-2015. Một vài nhóm phiến quân được cho là đã tuyên bố trao thưởng cho ai hạ được T-90.
Đoạn video T-90 dính tên lửa TOW:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục