Vì sao thị trưởng Mexico phải chuyển đến căn cứ quân sự?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thị trưởng thành phố biên giới Tijuana của Mexico đã buộc phải đến cư trú tại căn cứ quân sự, sau khi các mối đe dọa từ những nhóm tội phạm có tổ chức gia tăng.
Thị trưởng thành phố Tijuana, bà Montserrat Caballero

Thị trưởng thành phố Tijuana, bà Montserrat Caballero

Thị trưởng Montserrat Caballero mới đây thông báo, bà sẽ ở tại căn cứ quân sự do các mối đe dọa gia tăng, xuất phát từ việc chính quyền của bà trấn áp các thành viên băng đảng.

“Tôi thấy mình cần phải sống trong căn cứ quân sự vì lực lượng cảnh sát đã thu giữ nhiều vũ khí từ bọn tội phạm. Đó là chưa kể hàng nghìn vụ bắt giữ tội phạm mà nhà chức trách đã thực hiện, và vì những hành động này mà tôi trở thành mục tiêu của cuộc tấn công”, bà Caballero nói, đề cập đến vụ nổ súng xảy ra vào ngày 17-5.

Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, đã xác nhận động thái này của nữ Thị trưởng thành phố biên giới Tijuana, đồng thời cho biết, bà Caballero đã được bảo vệ trước khi chuyển đến căn cứ quân sự.

Tổng thống Obrador cho biết thêm, Thống đốc Baja California, Marina del Pilar và Thượng nghị sĩ Jaime Bonilla cũng bị các nhóm tội phạm đe dọa.

“Đó là lời đe dọa đối với Thống đốc, Thị trưởng và Thượng nghị sĩ Bonilla. Không có nhiều chi tiết, nhưng thà an toàn còn hơn”, Tổng thống Obrador nói.