Vì sao IRGC "phớt lờ" những cuộc tấn công của Isarel ở Syria?

ANTD.VN -Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã không đáp trả những cuộc tấn công gần đây của Isarel nhắm vào vị trí của họ ở Syria để tránh những căng thẳng leo thang trong tương lai tại quốc gia Trung Đông đang bị khủng hoảng này.

Vì sao IRGC "phớt lờ" những cuộc tấn công của Isarel ở Syria? ảnh 1

Một căn cứ của Israel ở Cao nguyên Golan, gần biên giới với Syria

"Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu liên tiếp nói rằng, Tel Aviv sẽ không ngừng tấn công các vị trí của Iran tại Syria. Tuy nhiên, một trong những lý do tại sao Tehran ‘không thèm chú ý’ đến những cuộc tấn công của Isarel là vì chúng tôi không muốn Syria trở thành chiến trường một lần nữa”, ông Heshmatollah Falahatpisheh, Chủ tịch Ủy ban chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của quốc hội Iran cho biết.

Tuy nhiên, khi được phóng viên hỏi: "Iran sẽ phản ứng thế nào trước các cuộc tấn công tiềm năng của Mỹ vào các vị trí của IRGC?", ông Falahatpisheh nói: "Tehran sẵn sàng đáp trả tương xứng với bất kỳ cuộc tấn công nào, bất kể nó đến từ đâu, lúc nào".

Israel thường xuyên tiến hành nhiều cuộc không kích trên đất Syria, và khẳng định các cuộc tấn công là nhằm vào mục tiêu quân sự của Iran.

Iran phủ nhận có sự hiện diện quân sự ở nước Cộng hòa Ả Rập, nhấn mạnh rằng, họ chỉ gửi các cố vấn quân sự đến Syria theo yêu cầu của chính phủ Damascus hợp pháp để giúp nước này chống lại các nhóm khủng bố.