Iran: Israel sẽ phải hối tiếc nếu tấn công Syria lần nữa

  • 28/09/2018 08:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -RT ngày 28-9 dẫn lời Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia tối cao Iran Ali Shamkhani nói rằng, nếu Israel tiếp tục tấn công quân đội Syria, họ sẽ phải hối tiếc.

Iran: Israel sẽ phải hối tiếc nếu tấn công Syria lần nữa ảnh 1

Chiến đấu cơ của Israel

"Israel đang tìm cách tạo ra một cuộc khủng hoảng ở Syria và thực hiện các biện pháp hỗ trợ trực tiếp cho các nhóm khủng bố tấn công quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đang chiến đấu chống khủng bố. Nếu Tel Aviv tiến hành hoạt động quân sự nhằm vào quân đội Syria một lần nữa, họ sẽ phải hối tiếc", Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia tối cao Iran Ali Shamkhani nói với người đồng cấp Nga Nikolai Patrushev trong một cuộc gặp hôm 27-9.

Cảnh báo trên của ông Shamkhani được đưa ra đúng 10 ngày sau khi không quân Israel tiến hành một cuộc tấn công tàn khốc ở miền tây Syria.

Trong hoạt động của Israel hôm 17-9, bốn máy bay chiến đấu F-16 nước này đã tấn công vào các mục tiêu quân sự ở tỉnh Latakia của Syria.

Cùng thời điểm này, hệ thống phòng không S-200 của Syria đã kích hoạt để đối phó cuộc tấn công của Israel nhưng bắn nhầm máy bay trinh sát Il-20 của Nga. Moscow đã đổ lỗi cho Israel vì đã lấy máy bay Il-20 làm “lá chắn”, tạo ra tình huống nguy hiểm cho máy bay Nga.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục