Vị khách Trung Quốc có hành động kỳ quặc

ANTĐ - Ngày 7-10, cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình, Hà Nội, đã khởi tố, tạm giam Shi Xian Hua (tức Thạch Tiên Hoa, SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Vị khách Trung Quốc có hành động kỳ quặc ảnh 1Shi Xian Hua tại trụ sở cơ quan CSĐT

14h ngày 4-10-2015, chị Phạm Thị V (quê Quảng Ninh), là nhân viên cửa hàng Yến Sào trên phố Giảng Võ, quận Ba Đình đang bán hàng thì đối tượng Shi Xian Hua vào hỏi mua lọ nước yến trị giá 32 nghìn đồng. Sau đó, Hua đưa cho chị V một tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng. Khi chị V trả lại tiền thừa, Hua ra hiệu muốn đổi tiền chẵn lấy tiền lẻ rồi giả vờ muốn chọn những tờ tiền có sê-ri đẹp. Tưởng thật, chị V lấy một xấp tiền trong két (cả tiền lẻ và tiền có mệnh giá lớn) rồi mải chọn những tờ có số sê-ri đẹp đưa cho Hua. Nhưng sau đó, Hua ra hiệu để chị V đưa cho Hua tự chọn.

Trong lúc vờ chọn tiền, lợi dụng chị V không để ý, Hua rút được 12 tờ tiền có mệnh giá 500 nghìn đồng (tổng số 6 triệu đồng) giấu vào túi quần, rồi trả chị V sấp tiền còn lại và nhanh chóng rời khỏi cửa hàng. Sinh nghi trước hành động kỳ quặc của vị khách Trung Quốc, chị V vội kiểm tra thì phát hiện thấy thiếu 6 triệu đồng nên đuổi theo và tri hô mọi người bắt giữ Shi Xian Hua. Biết bị phát hiện, Hua hoảng sợ phóng xe máy chạy ngược chiều về hướng phố Ngọc Khánh thì va chạm với một xe máy của người đi đường, khiến cả hai ngã ra đường. Ngay sau đó, Hua vội bật dậy và bỏ xe máy chạy bộ vào phố Ngọc Khánh nhưng chỉ được một đoạn thì bị chị V và người dân đuổi theo, bắt giữ tại trước cửa tòa nhà Rose Garden.

Ngay sau đó, Shi Xian Hua được bàn giao cho cơ quan công an để tiếp tục điều tra làm rõ. Qua đấu tranh khai thác, Shi Xian Hua đã khai nhận  hành vi trộm cắp của mình….