VFF "treo giò" 1 năm với ngoại binh Nsi vì "bắt cá hai tay"

  • 13/03/2018 14:31
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trưởng ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) Nguyễn Hải Hường cho biết, vừa ký quyết định phạt 10 triệu đồng, cấm thi đấu 1 năm đối với ngoại binh Nsi của CLB Cần Thơ vì tự ý ký hợp đồng với CLB khác.

Trưa nay 13-3, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, các thành viên của ban đã thống nhất mức xử lý ngoại binh Nsi.

Theo đó, tiền đạo của CLB Cần Thơ bị phạt số tiền 10 triệu đồng, đồng thời cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 1 năm, do vi phạm Khoản 6, Điều 76 Quy định về kỷ luật của VFF.

VFF "treo giò" 1 năm với ngoại binh Nsi vì "bắt cá hai tay" ảnh 1

Nsi nhận án kỷ luật vì vi phạm hợp đồng với CLB Cần Thơ

Về phía CLB Sài Gòn, ông Hường cho biết đội bóng này giải trình rằng, do Nsi nói đã hết hợp đồng với CLB Cần Thơ nên đôi bên mới tiến tới ký hợp đồng. VFF đã nhắc nhở đội bóng này cần tìm hiểu kỹ thông tin, đồng thời tuân thủ các quy định trước khi tiến hành ký hợp đồng.

Điều 76. Vi phạm trong ký kết hợp đồng

Khoản 6. Cầu thủ có hành vi đồng thời ký kết hợp đồng để tập luyện, thi đấu cho nhiều CLB, đội bóng có lợi ích đối lập nhau, trái với quy định thì bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng và bị cấm thi đấu trong các giải do LĐBĐVN, Đơn vị tổ chức giải tổ chức trong thời hạn từ 01 năm đến 02 năm. Sau thời gian bị kỷ luật, cầu thủ đó vẫn thuộc về CLB, đội bóng đã ký hợp đồng đầu tiên (nếu hợp đồng đó còn hiệu lực) hoặc trở thành cầu thủ tự do khi hợp đồng đã hết hiệu lực.

Nsi sinh năm 1989, người Cameroon là ngoại binh đã thi đấu tại V-League nhiều mùa giải. Ở V-League 2017, anh ghi tới 16 bàn cho CLB Cần Thơ. Khi mùa giải kết thúc, tiền đạo này ký hợp đồng gia hạn với CLB Cần Thơ song ngay sau đó lại ký hợp đồng đầu quân cho CLB Sài Gòn.

Phía CLB Cần Thơ sau đó có đơn kiến nghị VFF vào cuộc xử lý. Căn cứ trên giấy tờ được hai bên cung cấp, Phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ VFF khẳng định Nsi đã ký hợp đồng với CLB Cần Thơ và việc tự ý ký hợp đồng với CLB Sài Gòn sau đó là vi phạm hợp đồng.

Với bản án treo giò 1 năm, Nsi sẽ phải ngồi ngoài xem V-League 2018, đồng thời gần như không còn cơ hội ra sân mùa giải này khi VFF đã thông báo án kỷ luật Nsi lên FIFA.

Một vụ việc tương tự là ngoại binh Claudecir tự ký hợp đồng với một CLB khác dù hợp đồng với CLB Quảng Nam vẫn còn 1 năm. Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết do không có đơn khiếu nại gửi lên nên ban này không giải quyết. Phía CLB Quảng Nam hiện vẫn đang cho Claucecir tập luyện cùng, tuy nhiên sẽ căn cứ vào thái độ ăn năn của tiền đạo người Brazil này trước khi quyết định có hay không cho ra sân ở V-League 2018.

Tin cùng chuyên mục