Ngoại binh Nsi 'phản bội' CLB Cần Thơ, chờ VFF phán xử

  • 07/03/2018 14:53
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tiền đạo Nsi Amogou tự ý ký hợp đồng với CLB Sài Gòn dù trên giấy tờ vẫn thuộc quyền quản lý của CLB Cần Thơ. Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cảnh báo có thể tạm dừng tư cách cầu thủ của ngoại binh người Cameroon.

Hôm nay (7-3) là hạn các CLB ở V-League phải gửi danh sách đăng ký ngoại binh mùa 2018 cho Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Thế nhưng CLB Cần Thơ và CLB Sài Gòn vẫn chưa thể hoàn thiện do đang vướng tranh chấp tiền đạo Nsi.

Nsi sinh năm 1989, người Cameroon là ngoại binh đã thi đấu tại V-League nhiều mùa giải qua. Ở V-League 2017, anh ghi tới 16 bàn cho CLB Cần Thơ. Rắc rối xảy ra khi mùa giải kết thúc, tiền đạo này được cho là đã ký hợp đồng gia hạn với CLB Cần Thơ song ngay sau đó lại ký hợp đồng đầu quân cho CLB Sài Gòn.

Ngoại binh Nsi 'phản bội' CLB Cần Thơ, chờ VFF phán xử ảnh 1

Nsi tự ý "bắt cá hai tay" khi ký hợp đồng với cả CLB Cần Thơ lẫn Sài Gòn

Trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ, Nsi không tập luyện buổi nào cùng CLB Cần Thơ và hiện đang cùng CLB Sài Gòn có mặt tại Quảng Nam chuẩn bị cho trận khai mạc V-League 2018 ngày 10-3 tới.

Tiền đạo sinh 1989 khẳng định: "Tôi chưa hề ký hợp đồng nào với CLB Cần Thơ vậy nên khi được CLB Sài Gòn đề nghị tôi đã nhận lời đầu quân. Thế nhưng hiện tôi chưa có giấy thanh lý hợp đồng để chuyển sang đội bóng mới thi đấu".

Thế nhưng chính người đại diện của Nsi là ông Nguyễn Minh Châu lại khẳng định cầu thủ này đã ký hợp đồng chính thức với CLB Cần Thơ, đồng thời "nhắn nhủ" thân chủ của mình hãy về thi đấu cho đội bóng này trước khi quá muộn.

Ngoại binh Nsi 'phản bội' CLB Cần Thơ, chờ VFF phán xử ảnh 2

Nsi thản nhiên ăn tập cùng CLB Sài Gòn dù trên giấy tờ vẫn đang là người của Cần Thơ

Trước vụ việc tranh chấp chưa hồi kết này, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF kiêm Giám đốc điều hành V-League 2018 - ông Trần Anh Tú cho biết chỉ khi nào Nsi có đầy đủ giấy tờ chứng minh tư cách cầu thủ do VFF gửi sang thì ban tổ chức mới cho ngoại binh này ra sân.

Một ngoại binh khác là Claudecir cũng đang vướng vào lùm xùm tương tự khi tự ý ký hợp đồng với 1 CLB ở V-League dù còn 1 năm hợp đồng với CLB Quảng Nam. Các bên dự kiến ngồi lại giải quyết vào ngày 8-3.

Trưởng ban tư cách cầu thủ của VFF - ông Dương Vũ Lâm cho biết đã nhận được các bằng chứng do CLB Cần Thơ gửi lên và khẳng định: "Nsi đã ký hợp đồng với CLB Cần Thơ trước khi ký với CLB Sài Gòn. Nếu Nsi không về chơi cho Cần Thơ, chúng tôi phải tạm dừng tư cách cầu thủ của tiền đạo này".

Được biết ngay trong chiều 7-3, đại diện VFF và CLB Cần Thơ sẽ cùng ngồi lại để làm sáng rõ thêm vụ việc. Mấu chốt vấn đề lúc này nằm ở Nsi. Nếu cầu thủ này vẫn cố tình vi phạm quy chế chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ bị tước tư cách cầu thủ ở V-League 2018, đồng thời đối mặt án phạt nặng do vi phạm hợp đồng với CLB Cần Thơ.

Để chuẩn bị cho trường hợp không có Nsi, đội chủ sân Cần Thơ đã ký hợp đồng với tiền đạo Dyachenko để đá cặp với Patiyo. Tuy nhiên đội bóng Tây Đô vẫn để ngỏ cơ hội trở lại cho Nsi nếu tiền đạo 29 tuổi này nhận lỗi và sửa sai kịp thời, bởi về chuyên môn, chân sút ghi 16 bàn mùa trước vẫn được đánh giá rất cao ở mùa này.

Tin cùng chuyên mục