Ngoại binh Nsi và Claudecir ăn năn sau cú "bắt cá hai tay"

  • 08/03/2018 17:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Cả Nsi (CLB Cần Thơ) và Claudecir (CLB Quảng Nam) đều tỏ ý ăn năn và nhận sai với đội bóng chủ quản khi cố ý "đi đêm" với đội bóng khác ở V-League.

Vụ tranh chấp ngoại binh Nsi cơ bản đã khép lại khi vào ngày 8-3, CLB Sài Gòn đã rút tên tiền đạo người Cameroon khỏi danh sách đăng ký mùa giải 2018 và ngoại binh này sẽ tiếp tục ra sân V-League trong màu áo CLB Cần Thơ.

Một ngày trước đó, CLB Cần Thơ và Nsi đã có cuộc "đối chất" dưới sự chứng kiến của Trưởng văn phòng đại diện phía Nam kiêm Trưởng phòng pháp lý và tư cách cầu thủ Liên đoàn bóng đá Việt Nam - ông Dương Vũ Lâm.

Ngoại binh Nsi và Claudecir ăn năn sau cú "bắt cá hai tay" ảnh 1

Nsi nhận sai khi tự ý ký hợp đồng với CLB Sài Gòn dù còn hợp đồng với Cần Thơ

"Tại cuộc họp, CLB Cần Thơ đã trưng ra bằng chứng là bản chính hợp đồng có chữ ký của tiền đạo Nsi và đại diện đội bóng. Không còn khăng khăng nhận mình đúng như phát biểu trước đó, tiền đạo người Cameroon đã thừa nhận mắc sai và tỏ ý ăn năn. Chúng tôi xác định cầu thủ Nsi vẫn đang thuộc biên chế và sự quản lý của CLB Cần Thơ", ông Dương Vũ Lâm nói.

Như vậy CLB Cần Thơ sẽ tiếp tục được quyền sử dụng Nsi thi đấu hết mùa 2018 như hợp đồng đã ký. Về phần mình, tiền đạo 29 tuổi này sẽ phải tự giải quyết hệ lụy sau khi tự ý ký hợp đồng với Chủ tịch CLB Sài Gòn - ông Trần Tiến Đại.

Cách đây khoảng 6 năm, ông Trần Tiến Đại (khi đó là người môi giới cầu thủ) đã đưa Nsi tới Việt Nam thi đấu và mời cầu thủ này đầu quân cho CLB Sài Gòn ở mùa 2018 sau màn thể hiện ấn tượng ở V-League 2017 với 16 bàn thắng.

Ngoại binh Nsi và Claudecir ăn năn sau cú "bắt cá hai tay" ảnh 2

Claudecir đã chịu "xuống nước", xin lỗi CLB Quảng Nam vì tự ý phá hợp đồng

Cũng trong ngày 8-3, lùm xùm tương tự giữa Claudecir với CLB Quảng Nam đã có hướng giải quyết. Giám đốc điều hành CLB Quảng Nam, Nguyễn Húp cho biết, tại cuộc làm việc nội bộ, Claudecir tỏ ý ăn năn, sẵn sàng chịu kỷ luật của CLB và xin được tập luyện cho tới hết mùa 2018 như hợp đồng đã ký.

"Claudecir phải viết đơn xin lỗi. Đồng thời chúng tôi sẽ căn cứ vào thái độ tập luyện để xem xét chứ không phải tập cho có để lấy lương", ông Nguyễn Húp nói.

Trước đó khi mùa 2017 kết thúc, Claudecir dù còn 1 năm hợp đồng với Quảng Nam song vẫn tự ý ký hợp đồng với một CLB khác ở V-League, thậm chí đội này còn đăng ký Claudecir trong danh sách dự AFC Cup 2018. Vụ việc vỡ lở, CLB Quảng Nam đòi tiền đạo gốc Brazil phải bồi thường gần nửa triệu USD vì tự phá hợp đồng, đồng thời không được phép thi đấu cho bất kỳ nào ở V-League trong mùa 2018 theo điều khoản đôi bên cam kết trước đó.

Tin cùng chuyên mục