Vì sao cầu thủ U17 Hà Nội đấm rách mắt đối thủ Trung Quốc?

ANTD.VN - Chiều 13-4, trong trận giao hữu dành cho lứa U17 tại Quảng Châu (Trung Quốc), cầu thủ trẻ Nguyễn Đức Anh của U17 Hà Nội đã gây sốc khi đấm thẳng vào mặt Zheng Haokun của U17 Hebei China Fortune, và bị đuổi khỏi sân ngay sau đó.

Tình huống diễn ra ở phút 77, Zheng Haokun có pha ham bóng, làm thủ môn của U17 Hà Nội bị đau khi đã ôm gọn bóng trong vòng cấm.

Cho rằng đối phương cố tình chơi xấu với đồng đội, Nguyễn Đức Anh lao tới đấm thẳng vào mặt của Zheng Haokun. Pha bóng bạo lực này khiến Đức Anh phải nhận thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với thẻ đỏ và bị đuổi khỏi sân.

Nguyễn Đức Anh trong tình huống thiếu kiềm chế trước đối thủ Trung Quốc

Cầu thủ U17 Hebei China Fortune tỏ ra đau đớn và phải nhập viện khâu 6 mũi, vì bị rách mí mắt. Ở trận đấu trên, U17 Hà Nội hòa U17 Hebei 0-0 sau 90 phút, và thua 5-6 trên chấm luân lưu 11m.

Dù chỉ là một giải giao hữu và không đặt nặng thành tích, nhưng chắc chắn hành vi của Đức Anh sẽ khiến cầu thủ này nhận án phạt nặng từ CLB. Sự kiềm chế trước những tình huống khiêu khích của đối thủ hay thiệt thòi trên sân là vô cùng quan trọng, nhất là với những cầu thủ trẻ.

Zheng Haokun rách mắt sau cú đấm của Đức Anh

U17 quốc tế là giải giao hữu ở Quảng Châu (Trung Quốc), quy tụ 8 đội bóng trẻ, trong đó có những đội nổi tiếng như Atletico Madrid, Banfield, Spartak Moscow hay Cruzeiro. 

U17 Hà Nội từng gây ấn tượng khi thắng U17 Guangzhou Evergrande và U17 Banfield với cùng tỉ số 1-0, trước khi thua U17 Spartak Moscow 0-8.