Cầu thủ U17 Hà Nội xin lỗi đồng nghiệp Trung Quốc vì hành động thiếu kiềm chế

  • 14/04/2019 15:13
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau tình huống mất kiểm soát khiến cầu thủ đội U17 Hebei China Fortune bị chấn thương, đại diện ban huấn luyện U17 Hà Nội và cầu thủ Đức Anh đã đến hỏi thăm, xin lỗi đồng nghiệp.

Phút 77 trận đấu tranh hạng 5-6 với U17 Hebei China Fortune tại giải tập huấn Evergrande Cup 2019 diễn ra tại Quảng Châu - Trung Quốc, trong một tình huống thủ môn U17 Hà Nội băng ra ôm bóng và có va chạm với cầu thủ Zheng Xiaokun của đội bạn dẫn đến bị đau, trung vệ Nguyễn Đức Anh cho rằng đồng đội bị chơi ác ý nên đã lao vào phản ứng, đánh tay vào mặt đối thủ.

Cầu thủ U17 Hà Nội xin lỗi đồng nghiệp Trung Quốc vì hành động thiếu kiềm chế ảnh 1

Hành động thiếu kiềm chế của Đức Anh với đồng nghiệp

Cú đánh vào vùng mí mắt khiến trung vệ của U17 Hebei China Fortune bị rách, chảy nhiều máu, sau đó phải nhập viện khâu vết thương. Còn Đức Anh bị trọng tài rút thẻ vàng thứ 2 truất quyền thi đấu.

Nhận được thông tin về vụ việc, CLB Hà Nội đã chỉ đạo HLV Nguyễn Văn Biển xử lý nghiêm, có cách thức hành xử chuẩn mực để giáo dục cầu thủ trẻ cũng như thể hiện tinh thần tôn trọng giải đấu, tôn trọng đối thủ.

Sau cuộc họp rút kinh nghiệm nội bộ, đại diện ban huấn luyện U17 Hà Nội và Đức Anh đã đến nơi đóng quân của U17 Hebei China Fortune để trực tiếp hỏi thăm, xin lỗi cầu thủ Zheng Xiaokun cũng như ban huấn luyện đội bạn. 

Hai cầu thủ trẻ đã trò chuyện, bắt tay bỏ qua và rút kinh nghiệm, hẹn gặp lại ở những trận đấu sau này nếu có cơ hội. 

Cầu thủ U17 Hà Nội xin lỗi đồng nghiệp Trung Quốc vì hành động thiếu kiềm chế ảnh 2

Đức Anh (áo vàng) xin lỗi ban huấn luyện và cầu thủ đội bạn sau hành động bột phát

Là giải đấu tập huấn được tổ chức chuyên nghiệp với tiêu chí xây dựng sân chơi cho các cầu thủ trẻ cọ xát, giao lưu và học hỏi, Evergrande Cup 2019 quy tụ nhiều đội bóng đến từ các trung tâm đào tạo hàng đầu của Trung Quốc cũng như các tên tuổi như Cruzerio (Brazil), Banfield (Argentina), Atletico Madrid (Tây Ban Nha), Spatar Moscow (Nga), Kasshima Antler (Nhật Bản)…

Sau khi thua U17 Hebei China Fortune (hai hiệp chính hòa 0-0, penalty 5-6), ở trận tranh hạng 7-8 với U17 Kasshima Antler (Nhật Bản), U17 Hà Nội đã thất bại với tỷ số 0-2. Đại diện của Việt Nam cũng mất luôn danh hiệu fair-play mà BTC dự kiến trao tặng, sau hành động đáng tiếc của Đức Anh.

Việc được mời tham dự là một cơ hội tốt để U17 Hà Nội trải nghiệm, học hỏi trong điều kiện đào tạo trẻ còn nhiều hạn chế. Thầy trò HLV Nguyễn Văn Biển được thi đấu 5 trận, gặp các đối thủ mạnh và học hỏi được nhiều điều mới mẻ tác động trực tiếp đến chuyên môn cũng như nhận thức, ý thức về bóng đá chuyên nghiệp.

Tin cùng chuyên mục