VFF phạt nặng rồi... giảm án cho cầu thủ Cần thơ đá phản lưới nhà

  • 24/04/2019 09:14
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ba tuần sau khi ra án phạt nặng tay là treo giò 11 trận đối với Nguyễn Văn Quân (CLB Cần Thơ), VFF bất ngờ giảm án xuống còn 7 trận đối với cầu thủ đá phản lưới nhà này.

Ngày 2-4, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định phạt 20 triệu đồng, treo giò tới hết lượt đi giải hạng Nhất (tương đương 11 trận) đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quân của CLB Cần Thơ, sau pha sút phạt đưa bóng đi vào thẳng lưới đội nhà ở trận gặp Bình Phước, vòng 1 Cúp quốc gia 2019.

Quyết định được cho là nặng tay và thiếu căn cứ thuyết phục. Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành khi đó lý giải phạt nặng đội trưởng Cần Thơ vì "có biểu hiện tiêu cực".

Video: Tình huống Văn Quân sút phạt đưa bóng đi vào lưới đội nhà

Ông Thành dẫn chứng: "Theo Khoản 2 Điều 54 - Dàn xếp trận đấu, tỷ số có quy định: "Khi xét thấy trận đấu có biểu hiện bị dàn xếp, căn cứ vào tư liệu chuyên môn của trận đấu hoặc chứng cứ khác, cơ quan có thẩm quyền có thể xử lý như sau: Cầu thủ nào thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng sẽ bị đình chỉ thi đấu một số trận đấu hoặc đến hết giải và bị phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng.

Như vậy, Văn Quân có thể bị treo giò hết giải, tức là kịch khung của điều luật này. Tuy nhiên sau khi cân nhắc các yếu tố, chúng tôi quyết định treo giò hết lượt đi".

Sau khi án phạt được đưa ra, cầu thủ Nguyễn Văn Quân và CLB Cần Thơ đã có văn bản khiếu nại, xin giảm án. 

Và ngày 23-4, Ban Giải quyết khiếu nại (cũng của VFF) đã quyết định giảm án từ treo giò 11 trận xuống còn 7 trận đối với đội trưởng CLB Cần Thơ.

"Tôi đã chịu án kỷ luật được 3 trận, nay chỉ còn vài vòng đấu nữa là được ra sân trở lại", Văn Quân chia sẻ và không muốn bình luận thêm về các quyết định từ VFF.

VFF phạt nặng rồi... giảm án cho cầu thủ Cần thơ đá phản lưới nhà ảnh 1

Ban Kỷ luật và Ban Giải quyết khiếu nại của VFF bất nhất về mức xử phạt cầu thủ Nguyễn Văn Quân

Trước đó, khi nhận án kỷ luật từ VFF, Văn Quân tỏ ra không đồng tình, bởi anh cho rằng cú sút phản lưới nhà xuất phát từ sai động tác, cùng yếu tố gió chứ không phải cố tình.

"Nếu cơ quan chức năng chứng minh được có tiêu cực, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước VFF, trước pháp luật. Còn đây, Ban Kỷ luật VFF nói tôi có biểu hiện tiêu cực nhưng lại không có chứng cứ chứng minh, khiến tôi và gia đình chịu nhiều dị nghị từ bà con lối xóm", Văn Quân khi đó chia sẻ trong bức xúc.

Cùng thuộc VFF nhưng Ban Kỷ luật và Ban Giải quyết khiếu nại hoạt động hoàn toàn độc lập, mọi quyết định đưa ra không chịu sự chi phối của bất cứ cá nhân, tổ chức nào.

Tuy nhiên việc một ban vừa ra án phạt nặng - treo giò tới nửa mùa giải, quyết định còn chưa ráo mực thì ban kia đã ra quyết định giảm án tới gần một nửa, cho thấy sự thiếu nhất quán, cũng như thiếu thuyết phục xung quanh án phạt dành cho Nguyễn Văn Quân.

Tin cùng chuyên mục