Tước băng đội trưởng, cấm thi đấu 3 trận với cầu thủ Cần Thơ đá phản lưới nhà

  • 01/04/2019 16:36
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tước băng đội trưởng, tạm cấm thi đấu 3 trận là án phạt nội bộ mà CLB Cần Thơ đưa ra với Nguyễn Văn Quân sau cuộc họp nội bộ. Cầu thủ này sẽ còn đối mặt với án kỷ luật từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Chiều 1-4, CLB Cần Thơ đã công bố án phạt nội bộ dành cho đội trưởng Nguyễn Văn Quân sau tình huống đá phản lưới nhà trận gặp CLB Bình Phước. Theo đó, Văn Quân bị tước băng đội trưởng (Thanh Hiền tạm đảm nhận vị trí này) và bị cấm thi đấu 3 trận.

"Chúng tôi đưa ra án phạt như trên là vì Văn Quân làm xấu hình ảnh của CLB Cần Thơ chứ không phải xác định cậu ấy bán độ", Giám đốc điều hành CLB Cần Thơ - ông Nguyễn Thanh Danh cho hay.

 

Video Đội trưởng Văn Quân sút phạt thẳng vào lưới đội nhà Cần Thơ (nguồn: VPF)

Trước đó, Nguyễn Văn Quân là cái tên được nhắc đến nhiều nhất sau lượt trận đầu tiên của Cúp Quốc gia 2019, khởi tranh cuối tuần qua. Phút 39 trận làm khách trên sân CLB Bình Phước, khi tỷ số đang là 0-0, người đội trưởng CLB Cần Thơ này đã sút phạt đưa thẳng bóng vào lưới đội nhà trong sự ngỡ ngàng của tất cả.

Trọng tài chính đã áp dụng đúng luật khi không công nhận bàn thắng mà chỉ cho CLB Bình Phước hưởng phạt góc. Chung cuộc, Bình Phước thắng 8-7 trong loạt luân lưu, sau hai hiệp hòa 2-2.

Tước băng đội trưởng, cấm thi đấu 3 trận với cầu thủ Cần Thơ đá phản lưới nhà ảnh 1Văn Quân sau tình huống đá phản lưới nhà khó tiun

Ngay sau trận đấu, Công ty VPF - đơn vị tổ chức giải, đã gửi băng hình, báo cáo giám sát trận đấu đề nghị Ban Kỷ luật VFF vào cuộc.

CLB Cần Thơ cũng tổ chức họp nội bộ ngay ngày hôm sau. Tại đây, Văn Quân nhận toàn bộ trách nhiệm về sai sót kỹ thuật trong trận đấu trên.

"Tôi đã mắc lỗi kỹ thuật trong tình huống sút về lưới nhà. Khi thực hiện quả đá phạt, chân tôi cắm khá sâu xuống mặt sân và khiến cú ra chân đưa bóng đi theo quỹ đạo không thể lường trước. Tôi định chuyền sang cho đồng đội Thành Trung nhưng mặt sân quá cứng cộng thêm gió xoáy đã khiến tại nạn đáng tiếc xảy đến chứ tôi không hề có ý nghĩ tiêu cực nào. Nếu có bán độ thì ai mà lộ liễu đến vậy", cầu thủ Văn Quân chia sẻ.

Phía CLB Cần Thơ cũng cho rằng sai lầm của Văn Quân thuần túy là chuyên môn, không có chuyện tiêu cực.

Tin cùng chuyên mục