VFF lý giải việc trọng tài "đi làm bảo vệ vẫn được thổi V-League"

  • 14/04/2019 15:45
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ông Hoàng Phạm Công Khanh đã xin nghỉ sinh hoạt tại Ban trọng tài TP.HCM để đi làm bảo vệ từ tháng 4-2018 song vẫn được Ban Trọng tài VFF phân công làm nhiệm vụ ở 3 trận đấu V-League đầu mùa này.

Ngày 12-4, Ban Trọng tài TP.HCM đã gửi công văn lần 2 tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhắc lại việc ban này không còn quản lý trọng tài Phạm Hoàng Công Khanh.

Lý do có công văn này là bởi khi theo dõi lịch phân công trọng tài V-League 2019, ông Công Khanh được đăng ký đơn vị là TP.HCM và đã làm nhiệm vụ 3/5 vòng đấu qua (trận Thanh Hóa - Bình Dương, Khánh Hòa - Hà Nội và Quảng Nam - Hà Nội).

VFF lý giải việc trọng tài "đi làm bảo vệ vẫn được thổi V-League" ảnh 1

Quy chế cho phép những trọng tài tự do như ông Hoàng Phạm Công Khanh được bắt V-League nếu đạt yêu cầu chuyên môn

Ông Hoàng Ngọc Tuấn - Trưởng ban Trọng tài TP.HCM, cho biết trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh có đơn xin nghỉ sinh hoạt tại ban từ tháng 4-2018, với lý do là đã tìm được công việc khác (bảo vệ).

"Trọng tài Công Khanh là người có chuyên môn tốt nhưng thể lực kém, không vượt qua được các bài kiểm tra ở ban. Theo quy chế của ban, trọng tài không vượt qua được bài kiểm tra ở đây thì sẽ không được cử đi tập huấn quốc gia. Ông Công Khanh bây giờ là trọng tài tự do", ông Hoàng Ngọc Tuấn cho biết thêm.

Giải thích về việc này, Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng việc trọng tài Công Khanh đang là trọng tài tự do không ảnh hưởng tới việc phân công trọng tài này bắt V-League.

"Đây là hoạt động xã hội nghề nghiệp, trọng tài trên thế giới cũng vậy thôi, có thể tự do làm công việc khác. VFF cũng không có quy định trọng tài phải sinh hoạt ở đơn vị nào", ông Hiền nói và giải thích việc ghi trọng tài Công Khanh thuộc TP.HCM là để lưu ý yếu tố vùng miền khi phân công nhiệm vụ.

"Khi nào chúng tôi đăng ký anh Khanh thuộc Ban Trọng tài TP.HCM thì mới nói", ông Hiền nói thêm.

Còn Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định, quy chế không bắt buộc trọng tài phải thuộc biên chế của đơn vị nào, nhưng khuyến khích trọng tài tham gia sinh hoạt ở ban trọng tài địa phương. Như vậy dễ dàng hơn cho Ban Trọng tài VFF phối hợp với ban trọng tài địa phương trong xử lý công việc liên quan.

Được biết, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh đã tham gia lớp tập huấn giám sát, trọng tài đầu mùa 2019 và vượt qua đợt sát hạch chuyên môn của VFF, VPF. Ông Công Khanh cũng không phải trọng tài tự do duy nhất được phân công làm nhiệm vụ ở các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa này.

Tin cùng chuyên mục