VFF cảnh cáo, phạt tiền HLV Vũ Tiến Thành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cảnh cáo và phạt 10 triệu đồng đối với HLV Vũ Tiến Thành (TP.HCM) do có những phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín quan chức VFF, hình ảnh V-League.

Ngày 10-4, Ban Kỷ luật VFF đã nhóm họp và ban hành các quyết định xử phạt vi phạm tại vòng 5 V-League 2023.

Đáng chú ý, Ban Kỷ luật đã cảnh cáo và phạt tiền 10 triệu đồng đối với HLV Vũ Tiến Thành của CLB TP.HCM, do có những phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín quan chức VFF và hình ảnh giải đấu.

HLV Vũ Tiến Thành của CLB TP.HCM

HLV Vũ Tiến Thành của CLB TP.HCM

Trước đó tại họp báo sau trận TP.HCM thua Hà Nội 1-3 trên sân nhà Thống Nhất, HLV Vũ Tiến Thành đổ lỗi trận thua của đội nhà là do trọng tài.

Ông Thành nói: "Cứ đá với Hà Nội là chúng tôi thua bởi trọng tài. Tôi đã nhiều lần phê bình Công ty VPF (ban tổ chức giải) rồi. Một đội bóng mà có chủ tịch nằm trong ban điều hành VPF (ông Nguyễn Quốc Hội - PV) thì ai chịu nổi. Ổng ngồi trên khán đài, trừng mắt thôi là trọng tài sợ rồi. Năm 2020, tôi dẫn CLB Sài Gòn ra đá với Hà Nội và giành chiến thắng 1-0, sau trận ông Nguyễn Quốc Hội xuống sân chửi trọng tài. Đá như thế thì ai mà đá lại?".

Trước đó ít ngày tại Cúp quốc gia, khi đội nhà thua đội hạng Nhất là Bà Rịa Vũng Tàu, HLV Vũ Tiến Thành cho rằng giải đấu này như giải phường và đổ lỗi cho trận thua của đội nhà vì không đá ngoại binh (?!).

Sau 5 vòng đấu V-League 2023, thầy trò HLV Vũ Tiến Thành chỉ có vỏn vẹn 3 điểm, xếp 13/14. Trận tới, đội sẽ tiếp Bình Định trên sân nhà ngày 13-4.

Cũng trong quyết định ban hành ngày 10-4, Ban Kỷ luật VFF còn phạt CLB Nam Định 15 triệu đồng do để xảy ra tình trạng cổ động viên có lời lẽ thô tục lăng mạ, xúc phạm trọng tài trận hoà Khánh Hoà; phạt 15 triệu đồng và treo giò 2 trận đối với cầu thủ Nguyễn Đức Chiến - Viettel do hành vi xâm phạm thân thể cầu thủ Lê Văn Sơn - HAGL vòng đấu trước.