Vết trượt của những đứa trẻ nghiện game online

  • 17/04/2019 13:14
  • 1 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của nạn trộm cắp tài sản diễn ra trong thời gian qua, lực lượng Công an TP Quảng Ngãi đã triển khai nhiều biện pháp, triệt xóa các ổ nhóm trộm cắp tài sản. Trong số đó, có cả những đứa trẻ vị thành niên, đáng nói hơn, số vụ và tài sản trộm do những đứa trẻ này gây ra không phải là nhỏ mà nguyên nhân chính là để có tiền chơi game online.

Chỉ mới 2 giờ chiều nhưng 1 quán game online nằm trên đường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi đã chật kín khách mà không ai khác chỉ là những đứa trẻ ở tuổi vị thành niên. Đủ loại game online, bất chấp thời tiết oi bức nhưng các em vẫn luôn dán mắt vào màn hình để chơi trò đâm chém với những nhân vật ảo.

Đến lúc hết tiền chơi game online, một số trẻ vị thành niên đã đi trộm cắp tài sản là điều khó tránh khỏi. Chỉ mới đây vài ngày, ít ai ngờ rằng đứa trẻ vị thành niên mới 15 tuổi là P.V.L, trú ở xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, là thủ phạm chính trong 9 vụ đột nhập trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Quảng Ngãi. Cha, mẹ của L cho hay, khi học lớp 5, L rất nghiện game online, sau đó bỏ học và bỏ nhà đi. Năm 2018, cha, mẹ L còn phải trả 10 triệu đồng do Lất trộm cắp ở địa phương.

Vết trượt của những đứa trẻ nghiện game online ảnh 1L cùng tang vật tại Công an TP Quảng Ngãi

Tại Công an TP Quảng Ngãi, L cho hay: “Để có tiền chơi game online, cách đây vài tháng, L từ xã Ba Tô xuống TP Quảng Ngãi, chơi game online ở một tiệm Internet ở phường Trương Quang Trọng. Khi hết tiền, L đi trộm, có những thứ đồ  trộm không biết để đâu, L gửi tại quán game online. Tối đến, lúc thì ngủ tại quán game online, lúc thì đi lang thang và xuống sông trà khúc tắm".

Cũng vì để có tiền chơi game online, khi đó em T.Q.L, trú ở xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, chỉ mới 14 tuổi nhưng đã trà trộn vào Siêu thị Copmart Quảng Ngãi, vượt qua hàng chục bảo vệ và máy camera quan sát, trộm nhiều điện thoại và tài sản khác trị giá gần 100 triệu đồng.

Hay như em B.P.T cũng mới 14 tuổi, trú tại thôn Vạn An 1, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Vì quá nghiện chơi game online, ngày 20/9/2018 cơ quan T đột nhập vào nhà anh Bùi Phước Toàn, ở cùng địa phương trộm cắp khoảng 10 triệu đồng tiền mặt và 01 điện thoại di động hiệu Nokia...

Đây chỉ 3 trong nhiều trường hợp là trẻ vị thành niên nghiện game đi trộm cắp tài sản. Không chỉ riêng ở địa bàn TP Quảng Ngãi mà hiện nay tình trạng nghiệm game online dẫn đến trộm cắp đã xuất hiện trên cả địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn nhiều vụ trộm cắp ngày càng có diễn biến phức tạp và táo tợn.

Đại úy Võ Thành Phương - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Quảng Ngãi, cho biết: “Trong các loại game online hiện nay, có một số game online muốn “nhân vật” của mình được “vip” hơn, mạnh hơn những đối thủ khác thì người chơi cần phải bỏ tiền ra mua những loại vũ khí mới, trang phục mới... Đã có nhiều trường hợp, vì không có tiền chơi game và nộp thẻ, nhiều bạn trẻ đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, như trộm cắp, cướp giật...”

Qua vụ việc, các bậc phụ huynh cần quan tâm, nhắc nhở con em mình thường xuyên không đẻ các em nghiện game online dẫn đến vi phạm pháp luật. Các cơ quan có thẩm quyền cần phải nghiêm khắc hơn nữa đối với lĩnh vực kinh doanh game online, tiến hành loại bỏ những game không phù hợp và những game mang tính bạo lực. Có như vậy, tình trạng “nghiện” game online mới có thể được ngăn chặn và đẩy lùi.

Tin cùng chuyên mục