Về ngoại chơi, hai vợ chồng...tranh thủ đi trộm cắp xe máy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 19-6, Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Đức Sơn (SN 1986) và Hà Thị Nguyên (SN 1991) cùng trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 29-5, Công an huyện Thường Xuân nhận được tin báo của một người dân ở xã Ngọc Phụng về việc bị kẻ gian trộm cắp một chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Dream.

Hai đối tượng trộm cắp xe máy bị bắt giữ

Hai đối tượng trộm cắp xe máy bị bắt giữ

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Thường Xuân đã tiến hành xác minh, điều tra làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 30-5, Công an huyện Thường Xuân đã điều tra, làm rõ và bắt giữ cặp vợ chồng Nguyễn Đức Sơn, Hà Thị Nguyên, thu giữ tang vật.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên khi về nhà bố mẹ đẻ của Hà Thị Nguyên, ở xã Lương Sơn, 2 đối tượng trên đã bàn bạc với nhau sử dụng xe máy đi dọc các tuyến đường trên địa bàn các xã tìm kiếm sơ hở của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp.

Khi đi đến đoạn đường liên thôn thuộc thôn Hưng Long, xã Ngọc Phụng, đôi vợ chồng phát hiện chiếc xe máy Dream của anh Q.V.L đang dựng bên đường trước nhà, cắm chìa khoá, 2 đối tượng đã dừng xe và trộm cắp.

Sau khi lấy được chiếc xe máy, cặp vợ chồng đem đi “tân trang” để mang ra Hà Nội tiêu thụ. Đến ngày 30-5, khi 2 đối tượng đến lấy xe để mang đi tiêu thụ thì bị Công an huyện Thường Xuân bắt giữ.

Được biết, cặp vợ chồng Nguyễn Đức Sơn và Hà Thị Nguyên đã có 3 tiền án về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma tuý.