Vây đánh chết trộm chó - những hậu quả thương tâm chỉ vì cả giận

ANTD.VN - Mới đây, một vụ người dân đánh chết trộm chó đã xảy ra tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Những vụ việc như trên không phải là hiếm khi người dân thường không kìm được bất bình trước hành vi câu trộm chó.

Trước vụ đánh chết trộm chó ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, nhiều vụ việc tương tự cũng đã xảy ra trên một số địa bàn của cả nước.

Bốn người bị bắt do đánh chết “cẩu tặc” tại Hà Nội

Trưa 12-10-2017, Nguyễn Ngọc B., 28 tuổi, và Lê Văn H., 38 tuổi, (cùng ở xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đi trộm chó ở địa bàn huyện Phú Xuyên. Tuy nhiên, sau khi câu trộm được 4 con chó, H và B bị người dân phát hiện, đuổi đánh.

Khi bỏ chạy đến cầu máng Bảy, thuộc xã Nam Triều (huyện Phú Xuyên) B. bị đánh gục, tử vong tại chỗ, còn H. thì chạy thoát. Lê Văn H. đã tới UBND xã Quang Trung trình báo và khai nhận việc đi trộm chó bị đánh.

Khu vực xảy ra vụ xô xát khiến 1 đối tượng trộm chó bị đánh tử vong

Theo Công an xã Nam Triều (Phú Xuyên, Hà Nội), tại hiện trường, Nguyễn Ngọc B. (28 tuổi) đã tử vong, trên người có thương tích. Cạnh nơi B. tử vong, cơ quan điều tra phát hiện chiếc xe máy 2 đối tượng sử dụng, súng tự chế bắn điện và 1 bao tải có 4 con chó.

Cơ quan Công an sau đó đã khởi tố vụ án giết người để điều tra.

Con chó màu đen bị 2 đối tượng bắt trộm được giao trả cho chủ nhà

Dùng súng bắn trả người dân, kẻ trộm chó bị đánh tử vong

Tối 10-1, Trương Trọng L. (28 tuổi) và Đào Xuân Q. (30 tuổi, ở xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc) rủ nhau lên khu vực xã Lương Nội để bắt trộm chó.

Sau khi bắt được 2 con chó, hai kẻ này bị người dân phát hiện và báo cho công an xã. Trong khi lực lượng công an truy đuổi, L. và Q. đã dùng vỏ chai bia chống trả làm Trưởng công an xã bị thương. 

Tiếp tục bị người dân truy đuổi, hai nghi phạm đã rút súng tự chế bắn 2 phát để đe dọa. Ít phút sau, chúng bị người dân bắt giữ và thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 2 con chó, bộ kích điện và nhiều tang vật có liên quan. 

Khẩu súng tự chế hai tên trộm chó dùng để bắn người dân

Vì quá bức xúc, nhiều người dân đã đánh hai tên này bị thương nặng. Một số người sau đó đã can ngăn. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, Trương Trọng L. đã tử vong vào ngày hôm sau.

Hai kẻ trộm chó bị dân làng vây đánh hội đồng đến chết

Vào khoảng 23h ngày 19-12-2014 người dân thôn Bằng Phú, xã Thạch Bình phát hiện 4 đối tượng đang có hành vi câu trộm chó. Bốn đối tượng này đi trên hai chiếc xe máy, trên xe có chở theo một con chó và các thiết bị phục vụ cho việc câu chó.

Khi bắt được các đối tượng này, vì quá bức xúc nên người dân đã đánh hội đồng khiến cho 2 đối tượng chết tại chỗ, 2 người bị thương nặng được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hai người bị đánh chết là: Nguyễn Văn N. (trú tại thôn bằng phúc, xã Thạch Bình) và Nguyễn Văn D. (trú tại xã Thạch Tân). Hai người bị đánh trọng thương là Bùi Văn T. (xã Thạch Đồng) và Quách Văn D. (trú xã Thành Kim, đều thuộc huyện Thạch Thành).

Clip: Vụ trộm chó bị người dân đánh hội đồng tại Thanh Hóa

Nguồn: VTC14

Trộm chó, một đối tượng bị đánh chết

Vào khoảng 13h30 ngày 12-10-2012, tại xóm Xuân Phúc, xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), người dân xóm Xuân Phúc phát hiện hai đối tượng đang câu trộm chó liền hô hoán rượt đuổi. Khi người dân đã bao vây các đường làng ngõ xóm, một đối tượng dùng dao chống trả, chém một người trọng thương.

Trước hành động này, người dân đã lao vào thượng cẳng chân hạ cẳng tay đối tượng cầm dao chém. Những trận đòn của hàng chục thanh niên khiến đối tượng ăn trộm chó ngất xỉu và bị thương, còn đối tượng kia chạy thoát. Chiếc xe máy của hai tên này bị người dân đốt cháy ngay sau đó.

Hàng trăm người dân bao vây cẩu tặc

Nhận được tin báo, CA huyện Nghi Lộc và CS 113 CA tỉnh Nghệ An có mặt tại hiện trường để can thiệp và đưa xe cứu thương đến đưa đối tượng trộm chó đi cấp cứu. Song, người dân không đồng ý cho lực lượng chức năng đưa kẻ trộm chó đi cấp cứu, mà yêu cầu phía gia đình đối tượng phải bồi thương người bị chém mới chấp nhận việc này. Do vết thương quá nặng vì bị đánh nên không lâu sau đó, đối tượng đã tắt thở.

Phải mất hơn 5 giờ đồng hồ thương lượng cũng như thuyết phục người dân mới chịu để gia đình đối tượng đưa xác về mai táng. Tại hiện trường, CA thu thu giữ một dụng cụ để câu chó như: 1 chiếc đao dài 1,2m, 1 dao dài 70cm, 1 vỏ chai và 1 chiếc xe máy đã bị đốt cháy.

Phải mất hơn 5 giờ đồng hồ thuyết phục, người dân mới chịu cho người nhà trộm chó đưa xác đối tượng về mai táng