"Vật thuốc", con nghiện "mò" vào bệnh viện trộm cắp

ANTD.VN - Trong lúc “vật thuốc”, Hải nghĩ đến việc vào bệnh viện trộm cắp tài sản của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân để sơ hở.

Đoàn Mạnh Hải, SN 1982, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, là đối tượng từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án tội mua bán trái phép chất ma túy. Ra tù, Hải lại vướng vào ma túy và bị nghiện nặng nên năm 2015, đối tượng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Tháng 3/2018, Hải được trở về gia đình, nhưng đối tượng này lại tiếp tục tái nghiện, sống lang thang.

Tối 5/10, Đoàn Mạnh Hải lang thang đến khu vực phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội. “Vật thuốc”, lại không có tiền nên đối tượng nghĩ ngay đến việc vào trong bệnh viện để trộm cắp tài sản sơ hở.

22h cùng ngày, đối tượng vào Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bộ xây dựng, vờ là người nhà bệnh nhân rồi “mò” vào phòng bệnh. Lúc này, anh Nguyễn Hữu Cường, trú tại quận Hà Đông đang nằm truyền nước, có để hai chiếc điện thoại di động trên giường bệnh và ngủ thiếp đi. Thấy vậy, Hải lẻn vào phòng lấy trộm hai chiếc điện thoại rồi chuồn mất.

Đối tượng Đoàn Mạnh Hải

Đến khoảng 4h35 phút ngày 6/10, khi tỉnh dậy không thấy điện thoại đâu, biết là bị kẻ gian trộm cắp, anh Cường đã đến CAP trình báo.

Sau khi nhận được đơn trình báo, CAP Thanh Xuân Bắc đã tổ chức điều tra, truy xét, đồng thời rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Đến khoảng 0h30 phút ngày 9/10, trong quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn, tổ công tác CAP phát hiện Đoàn Mạnh Hải đi bộ, có biểu hiện nghi vấn nên đã kiểm tra hành chính.

Thời điểm kiểm tra, Hải không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên tổ công tác đã đưa Hải về trụ sở cơ quan công an làm rõ.

Bên cạnh việc xác minh nhân thân, lai lịch đối tượng Hải, lực lượng CAP cũng thu thập các chứng cứ liên quan đến vụ trộm cắp tại Bệnh viện Bộ Xây dựng, phát hiện nhiều đặc điểm đối tượng nghi vấn trùng khớp với Hải nên tập trung đấu tranh, qua đó Hải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hải khai nhận, sau khi trộm cắp hai chiếc điện thoại của anh Cường, đối tượng đi bộ ra đến đầu ngõ 250 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thì gặp bạn là Lương Quốc Đông, SN 1982, trú tại phường Thanh Xuân Nam. Hải cho Đông xem “chiến lợi phẩm” vừa trộm cắp được, rồi cả hai mang điện thoại đi bán được 2 triệu đồng chia nhau ăn tiêu.

Cơ quan công an đã thu hồi lại được tang vật của vụ án, đồng thời chuyển hồ sơ cho Đội Điều tra tổng hợp – CAQ Thanh Xuân tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.