VAR ở lại Hàng Đẫy phục vụ trận Hà Nội - Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau màn ra mắt thành công ở vòng 3, công nghệ VAR sẽ xuất tiếp tục xuất hiện tại V-League 2023 trong trận Hà Nội - Hải Phòng tối 2-8.

Vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2023 lăn bóng từ ngày 1-8 với trận đấu sớm giữa Viettel và Bình Định, trong khi 3 ứng viên vô địch khác là Công an Hà Nội, Hà Nội, Thanh Hoá thi đấu sau đó một ngày.

Ban tổ chức cho biết trận Hà Nội - Hải Phòng (19h15 ngày 2-8, sân Hàng Đẫy) được chọn để áp dụng VAR ở vòng này.

VAR tiếp tục xuất hiện tại sân Hàng Đẫy, trận Hà Nội tiếp Hải Phòng ngày 2-8

VAR tiếp tục xuất hiện tại sân Hàng Đẫy, trận Hà Nội tiếp Hải Phòng ngày 2-8

Tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận này gồm trọng tài chính Mai Xuân Hùng, hai trợ lý Phạm Hoài Tâm và Nguyễn Trung Hậu, trọng tài VAR Dương Hữu Phúc và trợ lý trọng tài VAR Trần Ngọc Nhớ.

Ban tổ chức đã đăng ký để FIFA cấp phép VAR trận đấu này, tổ chức phổ biến luật liên quan VAR cho các thành viên hai đội Hà Nội, Hải Phòng...

Trước đó tại vòng 3, VAR ra mắt thành công ở trận Viettel thắng Hà Tĩnh 4-0 khi tổ trọng tài VAR đã hỗ trợ đắc lực, giúp trọng tài chính trên sân là ông Ngô Duy Lân đưa ra các quyết định chính xác, thuyết phục.

Dù Hải Phòng (22 điểm, kém đội đầu bảng 7 điểm) không có cửa đua vô địch như thừa nhận của HLV Chu Đình Nghiêm, song những cuộc đối đầu giữa đội bóng đất Cảng cùng Hà Nội FC luôn nóng bỏng, quyết liệt. Vì thế, sự xuất hiện của VAR được kỳ vọng sẽ giúp tăng thêm sức hấp dẫn, công bằng cho trận đấu.

V-League 2023 đang bước vào giai đoạn quyết liệt, kịch tính nhất mùa giải khi có 3 đội cùng 11 điểm đua trụ hạng trong khi 4 đội cạnh tranh vô địch chỉ hơn kém nhau đúng 1 điểm.