Viettel thắng đậm trong ngày VAR lần đầu xuất hiện ở V-League

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tối 27-7, Hoàng Đức lập cú đúp để cùng các bàn thắng của Essam và Đức Chiến giúp Viettel FC đánh bại Hà Tĩnh 4-0 trên sân Hàng Đẫy. Đây là trận đấu đầu tiên trong lịch sử V-League, công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) chính thức được vận hành.

Ngay ở phút thứ 10 của trận đấu này, VAR đã cho thấy giá trị. Đó là tình huống ngoại binh Ze Paullo của Hà Tĩnh có pha tranh chấp quyết liệt ở giữa sân, vào bóng thẳng bằng gầm giày với đối thủ.

Màn hình thông báo VAR trên sân Hàng Đẫy

Màn hình thông báo VAR trên sân Hàng Đẫy

Ban đầu, trọng tài Ngô Duy Lân rút thẻ vàng cảnh cáo Ze Paullo, tuy nhiên, sau khi nhận được phản ứng từ đội chủ nhà, ông đã cho tạm dừng trận đấu để nhận tín hiệu hỗ trợ từ phòng VAR.

Xe VAR bên ngoài sân Hàng Đẫy

Xe VAR bên ngoài sân Hàng Đẫy

Mất ít phút, trọng tài FIFA Elite này đã quyết định giữ nguyên thẻ vàng, không truất quyền thi đấu của Ze Paullo và cho trận đấu tiếp tục.

Essam (phải) và Hoàng Đức cùng tỏa sáng giúp Viettel bay cao

Essam (phải) và Hoàng Đức cùng tỏa sáng giúp Viettel bay cao

Dù vậy chỉ hơn 1 phút sau, Hà Tĩnh lại để thủng lưới sau pha làm bàn của tiền đạo người Ai Cập - Mohamed Essam của Viettel. Sang hiệp 2, Hoàng Đức tỏa sáng với cú đúp bàn thắng, trước khi Đức Chiến ấn định tỉ số 4-0 cho đội bóng áo lính vào phút cuối trên chấm 11m.

Ở tình huống này, trọng tài Ngô Duy Lân trực tiếp ra quan sát màn hình VAR để kiểm tra Viettel FC có được hưởng phạt đền hay không.

Một màn ra mắt khá suôn sẻ của VAR tại V-League. Viettel FC chắc chắn là đội nhớ cột mốc hôm nay hơn ai hết, khi chiến thắng 4-0 tưng bừng này giúp họ có 28 điểm, tạm leo lên thứ 3 trên BXH và chỉ kém đội đầu bảng Thanh Hóa 1 điểm.