• Giải thể dứt điểm các hợp tác xã không còn hoạt động

  Giải thể dứt điểm các hợp tác xã không còn hoạt động

  ANTD.VN - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 6447/VPCP-NN ngày 14-9-2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) yêu cầu các địa phương giải thể dứt điểm các HTX không còn hoạt động trong giai đoạn 2021-2023.

 • Phải làm cho dân biết, dân hiểu, dân bàn, dân làm, dân cùng giám sát kiểm tra và dân thụ hưởng thành quả của truyền thông

  Phải làm cho dân biết, dân hiểu, dân bàn, dân làm, dân cùng giám sát kiểm tra và dân thụ hưởng thành quả của truyền thông

  ANTD.VN -  Kết luận buổi làm việc với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tinh thần chỉ đạo chung là phải làm cho dân biết, dân hiểu, dân bàn, dân làm, dân cùng giám sát kiểm tra và dân thụ hưởng thành quả của truyền thông; lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, lấy cái đẹp dẹp cái xấu.

 • "Chốt" phương án giải quyết vướng mắc bảo hiểm xã hội với Phó Chỉ huy trưởng Quân sự, Phó trưởng Công an xã

  "Chốt" phương án giải quyết vướng mắc bảo hiểm xã hội với Phó Chỉ huy trưởng Quân sự, Phó trưởng Công an xã

  ANTD.VN - Phó Chỉ huy trưởng Quân sự, Phó trưởng Công an cấp xã có thời gian làm việc từ tháng 11 năm 2003 đến nay, nếu đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thì được giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội khi đủ điều kiện.

 • Việt Nam-Hungary: Hiệp định khung về hợp tác tín dụng 440 triệu euro

  Việt Nam-Hungary: Hiệp định khung về hợp tác tín dụng 440 triệu euro

  ANTD.VN - Chiều 11-1, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Balogh Csaba nhân dịp sang Việt Nam để ký Hiệp định khung về Hợp tác tín dụng trị giá 440 triệu euro giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hungary. 

 • Hà Nội: Gỡ bỏ ngay các thủ tục hành chính mâu thuẫn, chồng chéo

  Hà Nội: Gỡ bỏ ngay các thủ tục hành chính mâu thuẫn, chồng chéo

  ANTD.VN - Trong quá trình rà soát, các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, UBND xã, phường, thị trấn của Hà Nội, nếu phát hiện quy định, thủ tục hành chính nào đang thực hiện có mâu thuẫn, chồng chéo, có nhiều ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp, cần kịp thời báo cáo UBND TP xem xét, sửa đổi ngay.

 • Hơn 4.200 phạm nhân được đặc xá năm 2016

  Hơn 4.200 phạm nhân được đặc xá năm 2016

  ANTD.VN - Ngày 30-11, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã phối hợp với Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo quốc tế  công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 • Cân nhắc kỹ lưỡng khi dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

  Cân nhắc kỹ lưỡng khi dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

  ANTD.VN - Tại cuộc họp báo chiều 22-11, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng,  Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khằng định, việc dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận đã được cân nhắc kỹ lưỡng, trên cơ sở điều kiện kinh tế của nước ta hiện nay. 

 • Phải chủ động để quý I-2017 đạt tốc độ tăng trưởng cao

  Phải chủ động để quý I-2017 đạt tốc độ tăng trưởng cao

  ANTD.VN - Trước khi bước vào phần trả lời các câu hỏi của báo chí, Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng thông tin, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10-2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những kết quả mà chúng ta đã đạt được 9 tháng đầu năm nay như: Môi trường kinh doanh của Việt Nam, theo đánh giá mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) đã tăng 9 bậc, đứng thứ 5 trong ASEAN. 

 • "Sao" Việt cùng MC Phan Anh cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt

  "Sao" Việt cùng MC Phan Anh cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt

  ANTD.VN - Hơn 2 tỷ đồng là số tiền mà MC Phan Anh quyên góp được sau chưa đầy 1 ngày kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ người dân miền Trung đang phải oằn mình gánh lũ. Trong số này có 500 triệu đồng là tiền mà Phan Anh cùng gia đình tự nguyện đóng góp.

   

   

  Hơn 2 tỷ đồng là số tiền mà MC Phan Anh quyên góp được sau chưa đầy 1 ngày kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ người dân miền Trung đang phải oằn mình gánh lũ. Trong số này có 500 triệu đồng là tiền mà Phan Anh cùng gia đình tự nguyện đóng góp.

   

 • Triển khai thi hành Luật Dược 2016

  Triển khai thi hành Luật Dược 2016

  ANTD.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu các bộ liên quan khẩn trương hoàn thành việc soạn thảo và trình các văn bản hướng dẫn Luật Dược 2016.

 • Thủ tướng Chính phủ kiểm tra công tác VSATTP ở Hà Nội

  Thủ tướng Chính phủ kiểm tra công tác VSATTP ở Hà Nội

  ANTD.VN - Ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ  Vũ Đức Đam đã có buổi thị sát điểm bán thực phẩm chợ Long Biên và cơ sở sản xuất rau tại huyện Đông Anh, Hà Nội. Ngay sau chuyến thị sát này, đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc về công tác ATTP của TP Hà Nội 9 tháng đầu năm 2016.

 • Sẽ sớm công bố về an toàn môi trường biển 4 tỉnh miền Trung

  Sẽ sớm công bố về an toàn môi trường biển 4 tỉnh miền Trung

  ANTĐ - Chiều 2-8, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7-2016, trả lời câu hỏi của phóng viên về “môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung sau sự cố xả thải của Formosa, đã an toàn cho đánh bắt thủy sản và tắm biển hay chưa?”, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định: 

 • Chuẩn bị điều kiện để khởi công sân bay Long Thành vào năm 2019

  Chuẩn bị điều kiện để khởi công sân bay Long Thành vào năm 2019

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Đồng Nai và triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án lớn nhất của nước ta trong lĩnh vực hàng không dân dụng đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư từ năm 2015. 

 • Bộ Thông tin và Truyền thông có thêm Thứ trưởng mới

  Bộ Thông tin và Truyền thông có thêm Thứ trưởng mới

  ANTĐ - Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định bổ nhiệm, giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông