Vẫn phát hiện thực phẩm chứa chất tạo đục DEHP

ANTĐ - Bộ Y tế cho biết, Bộ này vừa tổng hợp được số liệu về giám sát ATVSTP từ các Bộ, ngành Trung ương. 

Theo đó, qua lấy 2.284 mẫu rượu, ô mai, thịt lợn, rau quả tươi, ớt bột, thực phẩm chức năng, sữa bột bổ sung vi chất tại 31 tỉnh, thành để giám sát, phát hiện 503 mẫu không đạt yêu cầu về ATTP, chiếm tỷ lệ 22%. Còn theo báo cáo từ các địa phương, qua giám sát 12.295 mẫu, kết quả cho thấy thực phẩm ô nhiễm vi sinh vật chủ yếu là tổng số bào tử nấm mốc men (40%), coliforms (30,8%), e.coli (20,2%). Đặc biệt, ngoài các mẫu thực phẩm có hàn the, độ ôi khét, qua giám sát vẫn phát hiện một số mẫu thực phẩm có chứa DEHP – chất tạo đục có khả năng gây ung thư.