• Nghị định 100 của Chính phủ làm thay đổi văn hóa giao thông

  Nghị định 100 của Chính phủ làm thay đổi văn hóa giao thông

  ANTD.VN - Phòng CSGT CATP Hà Nội vừa tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Nghị định 100 của Chính phủ và 15 ngày thực hiện Kế hoạch 170 về tổng kiểm tra xử lý vi phạm phương tiện dừng, đỗ trái phép gây ùn tắc giao thông trên toàn địa bàn thành phố.

 • Cứ gặp tắc đường là quay đầu xe đi ngược chiều, văn hóa giao thông xấu xí của nhiều người

  Cứ gặp tắc đường là quay đầu xe đi ngược chiều, văn hóa giao thông xấu xí của nhiều người

  ANTD.VN - Từ lâu, người dân Hà Nội đã sống chung với cảnh tắc đường và tìm mọi cách để khắc phục khó khăn như đi tắt qua các ngõ nhỏ hay trèo lên vỉa hè chiếm phần đường nhỏ nhoi của người đi bộ, thậm chí là quay đầu xe, đi ngược chiều, hay bất chấp nguy hiểm của bản thân và người khác để đạt được mục đích. Hãy cùng chúng tôi xem họ xử lý những tình huống này như thế nào, và nguy hiểm ở chỗ nào ngay sau đây.

 • Giải quyết ùn tắc giao thông cần có giải pháp tổng thể

  Giải quyết ùn tắc giao thông cần có giải pháp tổng thể

  ANTD.VN -   Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm đi vào sử dụng đã đóng vai trò kết nối giữa thủ đô với các địa phương lân cận, giải quyết vấn đề quá tải cho hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giao thông là bài toán tổng thể, bên cạnh việc kiểm soát phương tiện, đầu tư phát triển hạ tầng, tổ chức giao thông, thì ý thức của người đi đường cũng rất quan trọng. Nếu văn hoá giao thông không được nâng cao, thì dù có nâng cấp đến mấy cũng khó giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc.

 • Văn hóa giao thông - Nhìn từ việc sử dụng còi xe

  Văn hóa giao thông - Nhìn từ việc sử dụng còi xe

  ANTD.VN -  Còi xe là một thiết bị bắt buộc phải lắp đặt trên các phương tiện cơ giới nhằm mục đích nhắc nhở và cảnh báo khi cần thiết. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông dường như ai cũng khó chịu bởi những tiếng còi xe không đúng lúc, đúng chỗ. Không chỉ gây khó chịu, trong nhiều tình huống tiếng còi xe thậm chí còn là thủ phạm gián tiếp gây ra những hậu quả đau lòng. 

 • Mình nghĩ gì khi đi trên đường?

  Mình nghĩ gì khi đi trên đường?

  ANTD.VN - Nhà văn Nguyễn Trương Quý từng có một tập tản văn mang tiêu đề “Xe máy tiếu ngạo”, bàn đủ thứ chuyện về xe máy, như đời xe, thú chơi xe, giao thông Hà Nội, rồi cả chuyện “phi vật thể” là “Mình nghĩ gì khi đi xe máy”…

 • Xây dựng văn hóa giao thông bằng nghệ thuật

  Xây dựng văn hóa giao thông bằng nghệ thuật

  ANTD.VN - Sáng 29-8 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc Việt Nam đã ra mắt dự án “Nghệ thuật tuyên truyền về văn hóa giao thông” năm 2016, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật, TTATGT và nếp sống văn hóa, văn minh khi tham gia giao thông trong cộng đồng.