Vẫn gặp khó khi xử phạt vi phạm không đội mũ bảo hiểm

  • 28/06/2011 08:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
(ANTĐ) - “Từ ngày 9-6 đến nay, trong tổng số 5.174 trường hợp vi phạm mũ bảo hiểm bị CSGT phát hiện xử phạt theo Kế hoạch số 36, số đối tượng vi phạm vẫn chủ yếu tập trung vào đối tượng từ 18 đến 35 tuổi chiếm tới 80,3% với 4.158 trường hợp”.

Thông tin trên được Đại úy Trương Song Thành-Đội phó Đội Tham mưu Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội cho biết chiều qua 27-6.

Vẫn gặp khó khi xử phạt vi phạm không đội mũ bảo hiểm ảnh 1
Vẫn còn nhiều thanh niên đi xe đẹp không đội mũ bảo hiểm

Theo đại diện của Phòng CSGT, việc CSGT ở các đơn vị đã phối hợp nhịp nhàng với phương châm “đánh trúng, đánh đúng, đánh mạnh” bằng những biện pháp hiệu quả, quyết liệt đã góp phần kéo giảm số vi phạm về mũ bảo hiểm đặc biệt là trong thanh thiếu niên. Qua quá trình xử lý, các tổ công tác đã tạm giữ 1.843 mô tô, xe máy và gần 1.000 giấy tờ xe của người vi phạm. Bên cạnh đó, CSGT cũng phát hiện 2 vụ việc có dấu hiệu phạm tội hình sự và đã bàn giao cho công an các phường để tiếp tục xử lý.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Phòng CSGT cũng nhìn nhận, công tác xử lý các vi phạm vẫn gặp nhiều khó khăn bởi hiện còn không ít người dân phớt lờ với quy định đội mũ bảo hiểm. Tình trạng người vi phạm cố tình chống đối lại lực lượng làm nhiệm vụ vẫn còn xảy ra, thành phần ngày càng đa dạng và phức tạp hơn. Trong số đó không ít người là cán bộ công chức Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục