Vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm

ANTĐ -Chiều 13-5-2015, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phát động chương trình vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm "Trọn tình đồng bào, ấm tình cha mẹ", với mục tiêu kêu gọi các nhà tài trợ, hỗ trợ MBH cho trẻ em và các gia đình khó khăn.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, từ đầu năm 2015 đến nay, Ủy ban ATGT Quốc gia Quốc gia đã nhận được sự hỗ trợ, đóng góp được 100.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ các doanh nghiệp đến cộng đồng.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay, mục đích của chương trình nhằm huy động sự tham gia, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, mong muốn góp phần nâng cao an toàn giao thông cho người dân nói chung và đặc biệt là trẻ em.

Cụ thể, đối tượng hỗ trợ trong chương trình này gồm trẻ em có độ tuổi từ 6-17, hiện chưa có mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn, chất lượng và người dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên có mức sống ở mức nghèo hoặc cận nghèo hiện chưa có mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Bộ GTVT cam kết hành động cùng các Bộ, ngành và địa phương để giảm thiểu TNGT

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, các cơ quan Bộ, ban ngành Trung ương, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giao thông Vận tải phải làm sao có trách nhiệm thực hiện tốt nhất lời kêu gọi của các em học sinh, để các em được tham gia giao thông một cách an toàn, vì Trẻ em hôm nay-Thế giới ngày mai, những chủ nhân tương lai quyết định vận mệnh của đất nước.

Bộ GTVT cam kết với tất cả trẻ em Việt Nam và người dân, sẽ nỗ lực cùng với các các cơ quan, địa phương quyết liệt thực hiện các giải pháp đồng bộ trước mắt và lâu dài nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

“Chúng ta phải hoàn thiện thể chế chính sách an toàn giao thông, tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng, nâng cao tuyên truyền phổ biến nhận thức pháp luật giáo dục về an toàn giao thông. Phải làm từ những việc nhỏ nhất để giảm thiểu tai nạn giao thông… để Việt Nam là điểm đến của hòa bình, ấn tượng với du khách. Đây là mục tiêu khó nhưng nếu đồng lòng thì có thể thực hiện”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.