Lê Thanh Hiệp, tự Hiệp "lambada" - kẻ cầm đầu băng nhóm
Theo điều tra, thủ đoạn của băng nhóm móc túi chuyen nghiệp trên do Hiệp “lambada” cầm đầu được xác định là, các đối tượng thường tụ tập đi theo nhóm từ 6 – 10 tên đi trên nhiều xe máy thường trực dọc tuyến quốc lộ 13, quốc lộ 1. Khi có các xe khách liên tỉnh đi về bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) hoặc từ bến xe này đi các tỉnh dừng ven quốc lộ 13 hoặc quốc lộ 1 để bắt, trả khách thì băng nhóm này liền tiếp cận. Hiệp cùng 2, 3 đàn em lên xe trà trộn vào đám đông hành khách, khi xe lăn bánh các đàn em làm nhiệm vụ chen lấn, xô đẩy tạo điều kiện cho Hiệp móc túi, trộm tài sản của hành khách như: ví tiền, ĐTDĐ… Sau khi ra tay, các đối tượng liền xuống xe sẽ có các tên còn lại đi xe máy theo sau chờ sẵn, chở tẩu thoát.

Các đối tượng trong băng nhóm
Sau thời gian theo dõi hoạt động của băng này, các trinh sát hình sự thuộc công an quận Thủ Đức đã quyết định “giăng lưới”. Vào 9h sáng 31/1, Hiệp “lambada” cùng 5 đàn em lảng vảng trên Quốc lộ 1A, khu vực gần cầu vượt Sóng Thần, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức để “tìm mồi”. Khi phát hiện xe khách chạy tuyến Đồng Nai – Vĩnh Long dừng lại tại khu vực trên bắt khách thì 6 tên liền thực hiện ý đồ. Các đối tượng đã dùng thủ đoạn trên móc trộm của ông V.H.M (SN 1938, ngụ tỉnh Vĩnh Long) số tiền 1,5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân.
Khi băng nhóm này quay về quán cà phê Ty Ty (đường số 2, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) chia nhau số tiền vừa trộm được thì các trinh sát hình sự, công an quận Thủ Đức ập vào bắt quả tang. Lúc này, trong quán có 2 tên khác là Mạnh Phương và Thiện đang sử dụng ma túy cũng bị bắt giữ.
Tại cơ quan điều tra, Hiệp “lambada” cùng đồng bọn đã thừa nhận hành vi phạm tội như trên và khai nhận đã thực hiện trót lọt 3 vụ khác với thủ đoạn tương tự. Tuy nhiên công an nhân định có thể băng nhóm trên gây ra hàng loạt vụ móc túi, trên nhiều tuyến xe khách liên tỉnh
Điều đáng nói là băng nhóm này hoạt động gần như công khai, các tài xế, nhà xe của các tuyến xe khách đều biết hoạt động móc túi hành khách diễn ra hằng ngày do Hiệp cầm đầu. Tuy nhiên, họ không dám lên tiếng vì sợ bọn chúng trả thù, gây khó dễ mỗi khi đi qua tuyến quốc lộ này.
Hiện công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang mở rộng điều tra.