TP.HCM:

Vác rựa đi chém người, bị đối phương cướp rựa chém chết!

  • 25/06/2014 15:11
  • 1 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ -Trong lúc bị hàng xóm hung hăng mang dao rựa đến chòi đòi chém mình, Tiến đã giật được cây dao rựa từ đối thủ và chém hạ gục anh này bằng nhiều nhát dao rựa.

Ngày 25/6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Bình Phước, đồng thời bác kháng cáo của bị cáo Lưu Thế Tiến (SN  1963, ngụ huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). Tòa tuyên tăng án bị cáo Tiến  từ 16 năm tù lên 18 năm tù  về tội “giết người”.

Vác rựa đi chém người, bị đối phương cướp rựa chém chết! ảnh 1
Bị cáo Lưu Thế Tiến tại tòa  phúc thẩmTheo án sơ thẩm, Lưu Thế Tiến và anh Trần Đức Thành (SN 1970, ngụ tỉnh Bình Phước) là hàng xóm với nhau cùng làm rẫy giáp ranh nhau tại xã Phú Nghĩa (huyện Bù Gia Mập). Do Tiến và anh Thành có sự hiểu lầm nhau nên hai bên xảy ra mâu thuẫn và thường xuyên cãi nhau.

Khoảng 18h, ngày 9/1/2013, Tiến đang cởi trần nấu cơm trong chòi thì Thành sau khi uống rượu về đã điều khiển xe chạy đến trước cửa chòi của Tiến chửi bới. Sau đó, Thành rút con dao rựa ở trên xe chạy vào chòi đòi chém Tiến. Thấy vậy, Tiến liền bỏ chạy. Thành đuổi theo Tiến một hồi thì dừng lại và để dao lên yên xe, quay đầu xe định đi về. Nhưng rồi bất ngờ Thành lại lấy dao chạy tới và chém Tiến nhưng không trúng người, mà trúng vào sợi dây thép giăng ngang trước chòi.

Tiến xông tới giật được dao và chém vào mặt Thành. Thành tiếp tục lao về phía Tiến thì bị Tiến tiếp tục chém nhiều nhát. Khi nạn nhân bất tỉnh Tiến mới dừng tay. Tiến cầm cây dao rựa vào chòi mặc áo rồi cầm dao ra sân. Thấy anh Thành vẫn còn tiếp tục giẫy giụa dưới đất nên Tiến lấy 1 cái cuốc đang treo ở gốc cây trước chòi đập 3 phát vào đầu, khiến nạn nhân nằm bất động. Tiến vứt cuốc tại hiện trường và cầm dao rựa gây án đến công an huyện Bù Gia Mập đầu thú. Riêng anh Thành được người dân phát hiện đưa đến bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong.

Trước đó, bị cáo Lưu Thế Tiến bị TAND tỉnh Bình Phước xử phạt 16 năm tù về tội “giết người”. Nhận thấy mức hình phạt trên là nhẹ nên VKSND tỉnh Bình Phước có kháng nghị tăng án đối với bị cáo. Đồng thời, sau bản án sơ thẩm, Tiến cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Tiến không đưa ra tình tiết gì mới xét giảm nhẹ. Xét thấy, bị cáo có hành vi côn đồ, mặc dù trong vụ án nạn nhân có một phần lỗi, tuy nhiên xét mức độ nguy hiểm và hậu quả bị cáo gây ra cần bị xử phạt với mức án nghiêm mới đủ sức răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội. Vì vậy toà tuyên tăng án bị cáo Tiến  từ 16 năm tù lên 18 năm tù về tội “giết người”.

Tin cùng chuyên mục