Va phải chim, động cơ máy bay chở khách của Mỹ bốc cháy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Một chiếc máy bay của Hãng hàng không American Airlines đã quay trở lại sân bay ở bang Ohio do nghi đã va phải chim vào sáng 23-4 khiến động cơ bốc cháy, Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết.

Đoạn video vụ việc

Chiếc máy bay Boeing 737 mang số hiệu 1958 đang trên hành trình từ Columbus, bang Ohio tới Phoenix, bang Arizona, đã buộc phải quay trở lại và hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Quốc tế John Glenn Columbus vào khoảng 8h (theo giờ địa phương) sáng 23-4 do va phải chim. Sự cố đã khiến một trong các động cơ của máy bay bốc cháy.

“Các đội khẩn cấp đã ứng phó với sự cố cháy động cơ máy bay sáng nay”, giới chức Sân bay Quốc tế John Glenn Columbus thông báo trên Twitter, “Máy bay hạ cánh an toàn, không có ai bị thương. Sân bay đã mở cửa và hoạt động trở lại”.

American Airlines cho biết, sau khi hạ cánh an toàn, chiếc máy bay đã được tạm ngừng hoạt động để bảo dưỡng. Hiện chưa rõ có bao nhiêu hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay trên. Hãng hàng không chỉ cho biết họ đang sắp xếp để đưa các hành khách đến Phoenix.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ đang điều tra vụ việc.

Tháng trước, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Southwest Airlines cất cánh từ Cuba tới Florida (Mỹ) đã phải quay trở lại sau khi máy bay va phải đàn chim, dẫn đến cháy động cơ và cabin đầy khói, hãng AP đưa tin.

Hãng hàng không Southwest Airlines cho biết 6 thành viên phi hành đoàn và 147 hành khách không bị thương trong sự cố trên.