Ưu tiên cho con trai, nguyên Phó Chánh thanh tra đối mặt án kỷ luật

(ANTĐ) - Ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký Công văn yêu cầu Sở Nội vụ Bình Phước tham mưu đề xuất xử lý kỷ luật đối với ông Võ Tấn Dũng, Nguyên Phó Chánh thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo, hiện là Phó Trưởng phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng Thanh tra tỉnh Bình Phước và đã có những sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2007 - 2008.

Văn bản đề xuất phải được gửi về Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước trước ngày 25-6.

Trước đó, qua kết quả thanh tra của Đoàn Thanh tra tỉnh Bình Phước về kết quả thi tốt nghiệp tại trường Trung học Phổ thông Đồng Xoài (năm học 2007 - 2008), cho thấy vào thời điểm năm học 2007 - 2008, ông Dũng với tư cách là Phó Chánh thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo, là người nắm rõ các quy định về quy chế thi tốt nghiệp là không được bổ sung các giấy tờ để hưởng ưu tiên, cũng như hộ khẩu của Võ Nguyễn Hoàng Gia (con trai ông Dũng).

Biết làm là không hợp pháp, nhưng ông Dũng vẫn cho con nộp hồ sơ để được hưởng ưu tiên trái với quy định. Qua đó cho thấy ông Dũng có những tác động đối với người có trách nhiệm để con ông được xem xét và hưởng điểm ưu tiên đỗ tốt nghiệp.