Ước nguyện cuối cùng

  • 24/09/2016 06:23
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Cậu bé Bobby 6 tuổi mắc bệnh bạch cầu nằm thiêm thiếp trên giường bệnh. Mẹ của cậu vừa được bác sỹ thông báo rằng cậu đang ở giai đoạn cuối, sự sống chỉ còn tính được bằng giờ. Người mẹ trẻ gục đầu lặng lẽ rơi nước mắt, Bobby bé bỏng của cô vẫn nói với cô rằng lớn lên cậu bé muốn trở thành một người lính cứu hỏa, cô bỗng dưng muốn làm một điều cuối cùng gì đó có ý nghĩa cho con trước khi cậu bé ra đi.

Người mẹ trẻ đi tới đội cứu hỏa của thành phố, cô xin gặp Đội trưởng đội cứu hỏa, cô kể câu chuyện về Bobby cùng ước mơ của con trai và tha thiết cầu xin ông giúp cho cậu bé trước khi tạm biệt cuộc sống được một lần ngồi trên xe cứu hỏa đi một vòng quanh phố như một ước nguyện cuối cùng.

Người Đội trưởng nghe xong, ngẫm nghĩ một lát, ông mỉm cười đáp: “Tôi nghĩ chúng tôi có thể giúp cậu bé nhiều hơn thế. Sáng thứ bảy này, cô có thể đưa cậu bé tới đây không? Cậu bé sẽ được trở thành lính cứu hỏa danh dự của đội trong một ngày, có nghĩa cậu bé sẽ sinh hoạt, ăn, chạy cùng chúng tôi tới tất cả các vụ báo cháy trong ngày. Thêm nữa, hãy cho chúng tôi biết kích thước của cậu bé, chúng tôi sẽ tặng cậu ấy một bộ quần áo của lính cứu hỏa vừa vặn với người và đặc biệt có gắn huy hiệu chính thức của đội cứu hỏa thành phố”.

Sáng thứ bảy hôm ấy, cậu bé Bobby được đưa tới đội cứu hỏa trong sự chào đón của cả đội, cậu bé được mặc bộ quần áo của lính cứu hỏa, cả ngày hôm ấy có ba địa chỉ báo cháy và Bobby được ngồi trên xe cứu hỏa cùng cả đội tới những địa điểm đó để dập tắt đám cháy. Cậu bé sung sướng đến nghẹt thở, nụ cười luôn thường trực trên môi, Bobby thấy mình là một người lính cứu hỏa thực sự. Nhờ niềm hạnh phúc này mà Bobby đã sống được thêm ba tháng sau đó, dài hơn rất nhiều so với thời gian mà các bác sỹ đã dự đoán.

Đêm hôm ấy, biết Bobby sắp ra đi, các bác sỹ vội gọi điện cho người Đội trưởng đội cứu hỏa, ông nói sẽ tới ngay trong 5 phút, ông nhờ các bác sỹ mở giúp cửa sổ phòng cậu bé và thông báo với cả bệnh viện rằng đội cứu hỏa cùng xe cứu hỏa tới không phải để dập cháy mà đến để tiễn biệt một thành viên của đội. Đúng 5 phút sau, xe cứu hỏa có mặt ở bệnh viện, thang được đưa lên cửa sổ phòng Bobby, người Đội trưởng cùng hai thành viên leo cửa sổ bước vào, họ nắm lấy tay cậu bé và nói rằng cậu bé là một trong những người lính cứu hỏa cừ khôi nhất mà họ biết. Cậu bé Bobby đã ra đi trong nụ cười hạnh phúc.

Tình yêu thương con người như những đóa hoa mặt trời tỏa sáng thật đẹp đẽ, ở đâu có những đóa hoa này nở, ở đó con người ta sẽ luôn được ngập tràn trong tình yêu và hạnh phúc.

Theo Accademictips

Tin cùng chuyên mục