Đại biểu HĐND TP Hà Nội:

Ủng hộ phạt nguội vi phạm Luật Giao thông bằng hình ảnh

  • 05/12/2015 07:33
  • 1 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Bên lề kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội khóa XIV, các đại biểu HĐND TP đồng tình với việc CATP Hà Nội triển khai xử phạt “nguội” các hành vi vi phạm TTATGT và cho rằng đây là việc làm cần thiết để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Ủng hộ phạt nguội vi phạm Luật Giao thông bằng hình ảnh ảnh 1

Đại biểu Nguyễn Xuân Diên (Huyện Ứng Hòa)

Nên quy định thành văn bản pháp lý

“Theo tôi, việc xử phạt nguội các hành vi vi phạm Luật Giao thông là một trong những giải pháp kéo giảm vi phạm và ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, sau khi xử phạt, việc các cơ quan chức năng gửi thông báo tới địa chỉ của người  điều khiển phương tiện thể hiện tính chặt chẽ và nghiêm minh của pháp luật. Để thực sự có hiệu quả, theo tôi phải quy định việc này thành văn bản pháp lý. Người vi phạm giao thông khi bị xử phạt phải căn cứ vào các quy định của Luật, Pháp lệnh, Nghị định, thông tư về hướng dẫn mức xử phạt… Việc quy định thành văn bản pháp lý sẽ khắc phục được những vướng mắc trong thực tế”

Ủng hộ phạt nguội vi phạm Luật Giao thông bằng hình ảnh ảnh 2

Đại biểu Đặng Đình An (Quận Hoàng Mai) 


Tăng cường tính răn đe

“Tôi đánh giá việc triển khai xử phạt nguội là cần thiết và tôi ủng hộ cách làm này. Lẽ ra, chúng ta phải triển khai việc này từ lâu nhưng do điều kiện về trang thiết bị trước đây chưa đáp ứng được, nên đến nay mới triển khai được. Việc này mở rộng các hình thức xử phạt các vi phạm về giao thông. Khi chỉ có lực lượng CSGT tuần tra cũng như ứng trực ở các chốt giao thông trọng điểm thì khó có thể xử phạt hết các vi phạm. Xử phạt nguội qua hệ thống camera sẽ tăng cường tính răn đe khi ý thức tham gia giao thông của nhiều người dân còn tùy tiện. Chúng ta cũng cần tuyên truyền rộng rãi việc làm thiết thực này”.

Tin cùng chuyên mục