• Nga bác bỏ tin tuyên chiến với Ukraine trong Ngày Chiến thắng 9-5

  Nga bác bỏ tin tuyên chiến với Ukraine trong Ngày Chiến thắng 9-5

  ANTD.VN -  Ngày 4-5, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã bác bỏ thông tin rằng chính quyền Nga dự kiến công bố tổng động viên vào ngày 9-5 - Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của Nga. “Điều này không đúng, điều này là vô nghĩa… không nên nghe những thông tin như vậy”- Ông Peskov nói, đồng thời cũng khẳng định không có khả năng Nga chính thức tuyên chiến với Ukraine vào ngày 9-5.

 • “Tháo nút thắt” trên bàn đàm phán giữa Nga và Ukraine

  “Tháo nút thắt” trên bàn đàm phán giữa Nga và Ukraine

  ANTD.VN - Đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đã có những tiến triển tích cực, hai bên đã có những điểm thông hiểu nhau. Dù việc ký kết một hiệp định hòa bình vẫn còn xa vời nhưng điều quan trọng là bế tắc trên bàn đàm phán đã được khai thông.

 • Tín hiệu tích cực từ đàm phán Nga - Ukraine

  Tín hiệu tích cực từ đàm phán Nga - Ukraine

  ANTD.VN - Dù có những đánh giá khác nhau và cần thêm thời gian để kiểm chứng, song cuộc đàm phán mới nhất giữa Nga và Ukraine tại quốc gia “trung gian hòa giải” Thổ Nhĩ Kỳ mang lại những tín hiệu tích cực về việc hai quốc gia đang tham chiến này có thể tìm kiếm được một giải pháp hòa bình để chấm dứt cuộc xung đột mang lại tổn thất nặng nề cho cả hai phía.

 • Việt Nam kêu gọi giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình

  Việt Nam kêu gọi giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình

  ANTD.VN - Ngày 22-3, Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã tham dự phiên thảo luận về chủ đề khẩn cấp trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) lần thứ 144 và các cuộc họp liên quan tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Nusa Dua trên đảo Bali của Indonesia. Tại đây, đại diện Việt Nam đã tái khẳng định hòa bình và hợp tác luôn là ưu tiên hàng đầu và mục tiêu của Việt Nam

 • Thành phố biên giới Ba Lan mở rộng cánh cửa với người tị nạn Ukraine

  Thành phố biên giới Ba Lan mở rộng cánh cửa với người tị nạn Ukraine

  ANTD.VN - Ít nhất 2,8 triệu người đã rời khỏi Ukraine kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại đây, theo cơ quan tị nạn của Liên hợp quốc. Trong đó, hơn 1,7 triệu người đã đến Ba Lan, đổ về các thành phố, thị trấn biên giới như Chelm và họ được chào đón một cách chu đáo, từ bữa ăn nóng hổi đến những chiếc giường ấm áp.

 • Không để xung đột vũ trang ở Ukraine leo thang nguy hiểm

  Không để xung đột vũ trang ở Ukraine leo thang nguy hiểm

  ANTD.VN - Xung đột vũ trang tại Ukraine không chỉ là một “ngòi nổ” nguy hiểm trong lòng châu Âu mà đang leo thang thành cuộc khủng hoảng trên bình diện toàn cầu, trước hết là kinh tế - thương mại cũng như mối quan hệ bị xáo trộn, đổ vỡ giữa các quốc gia.

 • Nghĩa cử tốt đẹp vì đồng bào trong hoạn nạn

  Nghĩa cử tốt đẹp vì đồng bào trong hoạn nạn

  ANTD.VN - Xung đột vũ trang ở Ukraine diễn ra ác liệt tại nhiều thành phố, nơi có hàng nghìn người Việt Nam sinh sống, song đến nay hầu hết đồng bào ta đã sơ tán tới nơi an toàn, không có ai thương vong và những người đầu tiên đã trở về quê hương trong vòng tay của người thân.

 • Hy vọng từ những hành lang nhân đạo tại Ukraine

  Hy vọng từ những hành lang nhân đạo tại Ukraine

  ANTD.VN - Theo Hãng tin TASS của Nga ngày 7-3, nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, quân đội Nga sẽ ngừng bắn và mở các hàng lang nhân đạo tại 4 thành phố của Ukraine, gồm Thủ đô Kiev, Kharkov, Sumy và Mariupol vào lúc 10h Mátxcơva (tức 14 giờ ngày 7-3 giờ Việt Nam).

 • Xung đột gây mất an ninh lương thực toàn cầu

  Xung đột gây mất an ninh lương thực toàn cầu

  ANTD.VN - Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga vào Ukraine đang đe dọa nguồn cung cấp lương thực và sinh kế của người dân nhiều nước, từ châu Âu, châu Phi đến châu Á - những người sống nhờ vào các vùng đất nông nghiệp rộng lớn, màu mỡ ở khu vực Biển Đen - được gọi là “Giỏ bánh mì của thế giới”.