Ukraine mở không phận cho chiến đấu cơ NATO tuần tra

  • 05/04/2021 06:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 4-4-2021 đưa tin cho biết, Ukraine có ý định để lực lượng hàng không quân sự của các nước thành viên tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuần tra không phận trong khu vực phân giới ở Donbass và khu vực biên giới Ukraine-Nga.
 Ukraine mở không phận cho chiến đấu cơ NATO tuần tra ảnh 1

Một máy bay chiến đấu của NATO

“Tại cuộc họp hôm 3-4 của Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Roman Mashovets và Người đứng đầu Văn phòng NATO tại thủ đô Kiev, Alexander Vinnikov, bàn về các vấn đề tương tác hiện tại và tình hình xung quanh các khu vực phía Đông Ukraine, một trong những đề xuất đã được phía Kiev đưa ra đó là tiếp tục tiến hành tập trận chung với NATO và liên minh tuần tra không phận Ukraine", Telegram đưa tin cho biết.

Các chuyên gia không loại trừ khả năng trong trường hợp này, NATO có thể tấn công vào các vị trí của lực lượng nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) tự xưng.

“Có thể nói, với tình hình như hiện nay, căng thẳng ở biên giới Nga sẽ gia tăng rất đáng kể, tuy nhiên, rõ ràng, trước những hành động đó, Matxcơva chắc chắn sẽ chuyển chiến đấu cơ và máy bay ném bom của mình đến nước láng giềng Belarus”, các chuyên gia nhận định.

Bình luận về thông tin được đưa ra ở trên, Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nhấn mạnh, điều này sẽ làm gia tăng căng thẳng tại khu vực biên giới giáp Nga, và Matxcơva sẽ buộc phải có các biện pháp bổ sung để đảm bảo an ninh.

Theo AVia-pro

Tin cùng chuyên mục