Chiến đấu cơ MiG-29UB của Ukraine sẵn sàng tham chiến

  • 04/04/2021 09:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Dịch vụ báo chí của Nhà máy sửa chữa máy bay nhà nước Lviv, Ukraine, ngày 3-4 đưa tin cho biết, kho vũ khí của quân đội nước này đã được bổ sung một máy bay chiến đấu MiG-29UB sau khi nó vừa được sửa chữa xong.
Chiến đấu cơ MiG-29UB của Ukraine sẵn sàng tham chiến ảnh 1

Máy bay chiến đấu MiG-29UB của Ukraine

Theo đó, sau khi sửa chữa, máy bay chiến đấu MiG-29UB đã tiến hành các cuộc thử nghiệm tại thao trường và đi đến căn cứ.

“Chiến đấu cơ này mang số đuôi 40, gia nhập Lữ đoàn Hàng không chiến thuật thuộc Lực lượng Phòng không Ukraine”, thông báo của nhà máy cho biết.

Trước đó, các trang quân sự của Kiev đưa tin rằng, năm ngoái, lực lượng không quân Ukraine đã được bổ sung 4 máy bay chiến đấu MiG-29 hiện đại hóa và một chiếc được khôi phục lại sau vụ tai nạn.

Cùng với MiG-29, Lực lượng vũ trang Ukraine đã nhận được hai chiếc L-39M1 UBS, một chiếc Su-25, một chiếc SU-24MR, một chiếc Su-27UB.

Hiện tại, MiG-29 là dòng máy bay chiến đấu chủ lực của lực lượng vũ trang Ukraine. Mặc dù thực tế là phi đội máy bay đã lạc hậu đáng kể, nhưng Kiev không thể thực hiện việc hiện đại hóa các MiG-29 do mọi quan hệ kinh tế với Liên bang Nga đã bị cắt đứt.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục