Ukraine bắn tên lửa, Nga đặt quân đội trong tình trạng báo động tại Crimea

ANTD.VN - Lực lượng phòng không của Nga ở Crimea đã được đặt trong tình trạng báo động và sẵn sàng bắn hạ mọi tên lửa mà Ukraine sắp phóng tại biển Đen.

“Những bài tập phóng tên lửa của Ukraine chỉ như một chiêu PR nhằm tạo ra tình hình căng thẳng. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, quân đội Nga vẫn coi đây là một mối đe dọa thực sự tiềm năng, do đó, lực lượng phòng không tại Crimea sẽ được đặt trong tình trạng báo động”, một nguồn tin từ quân đội Nga tại Crimea cho biết, cùng nhấn mạnh rằng, không chỉ lực lượng phòng không trên mặt đất mà cả các hệ thống đánh chặn tên lửa trên tàu chiến của hạm đội biển Đen cũng đã sẵn sàng.

Nga đề cao cảnh giác với vụ bắn tên lửa của Ukraine tại biển Đen

Các cuộc diễn tập bắn tên lửa của Ukraine sẽ diễn ra từ 08h00-18h00 (giờ địa phương) các ngày 1 đến 2-12-2016. Nga đã phản đối kịch liệt động thái này do vùng cảnh báo tập trận mà Ukraine thông báo bao trùm cả thành phố Simferopol trên bán đảo Crimea.

Bất chấp sự phản đối từ Nga, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine Andrey Lysenko đã khẳng định rằng, Kiev sẽ không từ bỏ kế hoạch bắn tên lửa ở vùng biển Crimea do quân đội nước này đang tập trận trên lãnh thổ của mình và không ai được có quyền chỉ đạo họ phải làm gì.

Bán đảo Crimea từng thuộc quyền sở hữu của Ukraine nhưng lại được Nga sáp nhập vào tháng 3-2014 theo nguyện vọng của người dân tại đây. Tuy nhiên, hiện nay phương Tây và Ukraine vẫn chưa công nhận bán đảo này là chủ quyền của Nga.