UAE tự hào với súng bắn tỉa STR-12

ANTĐ- Súng bắn tỉa STR-12 mới đã được TADS giới thiệu tại triển lãm an ninh quốc tế Milipol năm 2012 tại Doha, Qatar.

Sau lần đầu tuyên bố sự ra đời của súng trường bắn tỉa STR-12 vào đầu năm 2012, các nhà thiết kế, phát triển và sản xuất súng trường tầm xa của hệ thống phòng thủ tiên tiến Tawazun (TADS, thuộc Tiểu các vương quốc Arab thống nhất UAE) đã công bố các biến thể thế hệ 2 của nó tại Triển lãm an ninh quốc Milipol hiện đang diễn ra tại Doha, Qatar năm 2012.

Súng trường STR-12 được thiết kế và sản xuất trong các cơ sở sản xuất của TADS, thuộc Khu công nghiệp Tawazun Park ở Abu Dhabi. Nó có thiết kế tương tự như mẫu súng thế hệ trước đó, với đặc điểm công thái học linh hoạt, được cải thiện đáng kể so với các biến thể trước đây. STR-12 tự hào khi được bổ sung một tập hợp các tính năng kỹ thuật tiên tiến được thiết kế để đáp ứng yêu cầu về chiến thuật cho xạ thủ. TADS điều chỉnh các loại vũ khí theo yêu cầu chiến tranh hiện đại kết hợp với các ưu điểm như đơn giản và độ tin cậy.

Ông Juma Rashid Saif Al Dhaheri, đại sứ UAE tại Qatar và giám đốc điều hành Tawazun – ông Saif Mohamed Al Hajeri trong sự kiện ra mắt STR-12.
Ông Juma Rashid Saif Al Dhaheri, đại sứ UAE tại Qatar và giám đốc điều hành 
Tawazun – ông Saif Mohamed Al Hajeri trong sự kiện ra mắt STR-12.

Bình luận từ Milipol, ông Anas Al Otaiba, Tổng Giám đốc TADS, cho biết: "Sự có mặt của chúng tôi tại Milipol cho chúng tôi cơ hội giới thiệu súng bắn tỉa STR-12 mới cũng như các sản phẩm khác của chúng tôi và để chứng minh UAE đang phát triển trong lĩnh vực các quốc phòng tiến nhanh như thế nào. STR-12 là một sản phẩm mà chúng tôi tự tin sẽ đứng trong số các loại súng chiến thuật tốt nhất có sẵn trong thị trường hiện nay. Thật tự hào rằng nó đang được thiết kế và sản xuất tại UAE".