U23 Việt Nam sẽ thiệt “oan” nếu đối thủ... xin rút khỏi giải!

ANTĐ - Diễn biến mới nhất cho biết Indonesia khả năng sẽ không cử tuyển U23 dự môn bóng đá nam SEA Games 2015 tại Singapore. Nếu điều này xảy ra, thầy trò HLV Miura và các đội nằm bảng B sẽ phải căng sức đá vòng loại nhiều hơn các đội bảng A hơn 2 trận, chịu thiệt khi vào bán kết.

Hôm nay 27-5, báo chí Đông Nam Á đưa tin Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia sẽ không cử đội U23 nước này dự môn bóng đá nam SEA Games 2015. Cùng với đó là thông tin Ban tổ chức đại hội cũng ra quyết định gạch tên đội bóng xứ vạn đảo khỏi giải song không tổ chức bốc thăm lại.

Theo nguồn tin này, nguyên nhân xuất phát từ bất đồng không thể giải quyết được giữa Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia với LĐBĐ nước này, đồng thời FIFA đang cân nhắc tới đây sẽ đưa ra quyết định cấm thi đấu với các ĐTQG Indonesia. Chỉ mới ngày hôm qua (26-5), báo chí Indonesia còn thông tin đội tuyển bóng đá nước này sẽ tham dự.

U23 Việt Nam sẽ thiệt “oan” nếu đối thủ... xin rút khỏi giải! ảnh 1

Công Phượng (áo trắng) và đồng đội U23 Việt Nam sẽ chịu thiệt so với các đối thủ bảng A nếu U23 Indonesia xin rút

Trao đổi với phóng viên ANTĐ vào tối nay, Trưởng đoàn U23 Việt Nam - ông Dương Vũ Lâm cho biết: "Chúng tôi vẫn chưa được nghe thông báo chính thức từ BTC SEA Games. Phải đến cuộc họp kỹ thuật giữa các đội vào ngày mai (28-5), thì mới biết chắc chắn U23 Indonesia có rút hay không". Cùng với đó, lễ tân khách sạn Days Hotel (nơi đóng quân của 11 đội bóng, bao gồm U23 Indonesia) xác nhận đội bóng xứ Vạn đảo vẫn chưa tới nhận phòng, dù ngày 29-5 môn bóng đá nam sẽ khởi tranh.

Nếu thông xin U23 Indonesia bỏ giải được xác nhận, môn bóng đá nam chỉ còn 10 đội, bảng A có 4 đội gồm chủ nhà Singapore, Myanmar, Campuchia, Philippines; bảng B gồm 6 đội Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Brunei, Đông Timor, Lào.

Đây sẽ tin vui với các đội bóng cùng bảng A, bởi bớt đi một đối thủ nặng ký, đồng thời giảm đi một trận đấu ở vòng bảng. Tuy nhiên với các đội bóng bảng B, bao gồm U23 Việt Nam thì đó là một bất lợi. Bởi với cùng quỹ thời gian diễn ra vòng bảng, nhưng thầy trò HLV Miura sẽ phải đá 5 trận, trong khi các đội bảng A chỉ phải đá 3 trận. Điều này gây bất lợi cho các đại diện bảng B ở bán kết.

Tại SEA Games 2013, tình huống tương tự cũng xảy ra khi U23 Philippines xin rút vào phút chót. Và khi đó, U23 Việt Nam nằm chung bảng là đội hưởng lợi.

Việc U23 Indonesia có thực xin sự xin hay không sẽ được Ban tổ chức SEA Games thông báo vào ngày mai, tại cuộc họp kỹ thuật với sự góp mặt của đại diện 10 đội bóng.