HLV Miura "ngã ngửa" vì ý định của mình bị phá hỏng

ANTĐ - HLV Miura muốn bố trí hoc trò từ các lò đào tạo khác nhau ở chung phòng để hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, khi đến khách sạn Days Hotel - nơi đóng quân của đội, ông thầy người Nhật mới ngã ngửa vì đội chỉ được xếp cho phòng đơn.

Khách sạn Days Hotel là nơi đóng quân của thầy trò HLV Miura trong suốt quá trình thi đấu SEA Games 28. Khách sạn 4 sao này có địa điểm đẹp và thuận tiện cho đội tuyển di chuyển đến địa điểm tập luyện cũng như thi đấu. Đây cũng là nơi đóng quân của 11 đội bóng môn bóng đá nam của đại hội.

Chuyện ăn ở của học trò luôn được HLV Miura quan tâm. Ông thầy người Nhật tỏ ra khá tinh tế khi ghép học trò ở các lò đào tạo khác nhau vào chung phòng. Nhóm cầu thủ HAGL cũng xé lẻ, ở ghép với đồng đội đến từ Thanh Hóa, hay SLNA. Tuy nhiên, khi làm thủ tục nhận phòng, ông thầy người Nhật được lễ tân khách sạn thông báo đoàn đặt trước chủ yếu là phòng đơn. 

HLV Miura "ngã ngửa" vì ý định của mình bị phá hỏng ảnh 1

Ý đồ ghép cầu thủ các lò đào tạo khác nhau ở chung phòng tạo sự gắn kết của HLV Miura đã bị phá sản bởi khâu đặt phòng thiếu thống nhất

HLV Miura đã tỏ ra khá bực tức khi biết thông tin này. Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết có thể xuất phát từ sự thiếu thống nhất giữa Tổng cục TDTT và VFF trong kế hoạch bố trí chỗ ở cho đội tuyển trước giờ lên đường. Trước đó tại đợt tập trung chuẩn bị vòng loại u23 châu Á hồi tháng 3 vừa qua, HLV Miura cũng thực hiện việc xé nhỏ rồi ghép số cầu thủ HAGL ở cùng cầu thủ các lò khác để học trò hiểu nhau hơn.

Tại SEA Games 28, do nước chủ nhà không có làng VĐV nên các đội tuyển của đoàn Thể thao Việt Nam được bố trí ở khách sạn rải rác quanh các nhà thi đấu. Để tạo điều kiện tốt nhất cho tuyển thủ, Tổng cục TDTT trước đó đã quyết định đặt các khách sạn cao cấp, 3 sao trở lên cho các đội tuyển, trong đó có tuyển bóng đá nam. Riêng tiền phòng ở Days Hotel đã lên tới gần 200 đô-la Singapore, tương đương 3 triệu đồng/ngày đêm.

Ngày 29-5, U23 Việt Nam ra quân gặp U23 Brunei. Ngày 2-6, đại quân của đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore, chuẩn bị cho lễ khai mạc vào 5-6 và các ngày tranh tài sôi nổi sau đó.