Tuyển Việt Nam siết chặt "bong bóng", ngăn Covid-19 xâm nhập

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quy trình "bong bóng" khép kín sẽ được siết chặt tối đa để đảm bảo thầy trò HLV Park Hang-seo miễn nhiễm với Covid-19 ở hai lượt trận sắp tới của vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Thông tin hai cầu thủ trụ cột là Hoàng Đức và Văn Toàn nhiễm Covid-19 chỉ vài ngày trước đợt hội quân đội tuyển quốc gia khiến người hâm mộ lo lắng.

Theo xác nhận từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Hoàng Đức dương tính với Covid-19 hôm 6-1 còn Văn Toàn được xác định nhiễm Covid-19 bốn ngày sau đó. Cả hai tuyển thủ đều mắc Covid-19 chỉ vài ngày sau khi rời "bong bóng" khép kín của đội tuyển hôm 4-1.

28/30 tuyển thủ sẽ hội quân ngày 13-1

28/30 tuyển thủ sẽ hội quân ngày 13-1

Trước mắt, Hoàng Đức và Văn Toàn sẽ chưa thể hội quân cùng đội tuyển ngày 13-1, nguy cơ vắng mặt trận làm khách trên sân của Australia ngà 27-1 và có thể là cả trận tiếp Trung Quốc tại Mỹ Đình ngày 1-2. Trường hợp kịp hội quân, phong độ chắc chắn bị ảnh hưởng sau thời gian điều trị Covid-19.

Tạm thời vắng 2 trụ cột, HLV Park Hang-seo sẽ vừa chờ đợi, vừa phải tìm kiếm phương án thay thế để đối phó kịch bản xấu nhất. Và trên hết, đội tuyển cần hạn chế tối đa ca mắc mới.

Một lãnh đạo VFF cho biết, quy định bong bóng đã được áp dụng rất triệt để và giúp thầy trò HLV Park Hang-seo miễn nhiễm với Covid-19 trong thời gian tham dự 6 lượt trận đầu vòng loại thứ ba World Cup 2022, bao gồm 3 trận sân nhà tiếp Australia, Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

Với các trận đấu ở nước ngoài (làm khách trước Ả Rập Xê Út, Trung Quốc, Oman) cũng như suốt quá trình tham dự AFF Cup 2020 tại Singapore, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng tuân thủ tuyệt đối các quy định và không có trường hợp đáng tiếc nào nhiễm Covid-19.

"Quy trình bong bóng khép kín sẽ được thiết lập trở lại và siết chặt tối đa", đại diện VFF nhấn mạnh và cho biết các kịch bản giả định khi có ca nhiễm Covid-19 cũng đã được trù liệu để có phương án đối phó, nhằm tránh bị động.

Thầy trò HLV Park Háng-seo tuân thủ các quy định nghiêm ngặt khi gia nhập "bong bóng"

Thầy trò HLV Park Háng-seo tuân thủ các quy định nghiêm ngặt khi gia nhập "bong bóng"

Theo tìm hiểu, khi tham gia quy trình bong bóng do VFF thiết lập, các thành viên đội tuyển sẽ chỉ được di chuyển trong phạm vi định sẵn, không được tiếp xúc người ngoài. Trong trường hợp cần thiết, việc ăn uống có thể chia nhỏ theo nhóm, hoặc thậm chí ăn tại phòng riêng của từng người để hạn chế tối đa nguy cơ.

Tất cả các thành viên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 định kỳ 3 ngày/lần. Khi sang Australia sẽ chấp hành các quy định phòng dịch của nước chủ nhà.

Tại AFF Cup 2020 vừa qua, đội tuyển Myanmar và Malaysia dù cùng sinh hoạt trong "bong bóng" do ban tổ chức thiết lập như với đội tuyển Việt Nam, song đã để Covid-19 xâm nhập gây ảnh hưởng lớn tới quá trình chuẩn bị, thi đấu.

Với đội tuyển Việt Nam lúc này, cẩn thận là không thừa.

Chờ ông Park công bố ban cán sợ mới

Ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam với 28/30 cầu thủ sẽ hội quân tại Hà Nội chuẩn bị cho trận gặp Australia và Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022. Thông tin gây tò mò là liệu HLV Park Hang-seo sẽ trao băng đội trưởng cho ai.

Trước đó, ông Park giải thích việc tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải sau 3 năm tín nhiệm, là để cầu thủ này giảm bớt gánh nặng, tập trung vào thi đấu và duy trì phong độ tốt nhất.

Việc bầu ra ban cán sự mới cũng nhằm giúp đội tuyển có làn gió mới, động lực mới để có một khởi đầu mới, sau chu kỳ thành công vừa qua.