Hoàng Đức, Văn Toàn nhiễm Covid-19 trước ngày tập trung ĐT Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hai tuyển thủ Việt Nam cùng quê Hải Dương là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn không may nhiễm Covid-19 ngay trước ngày hội quân.

Cụ thể, cả hai cầu thủ này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 trong những ngày nghỉ ở quê nhà Hải Dương. Hoàng Đức nhiễm Covid-19 hôm 6-1, trong khi Văn Toàn được phát hiện muộn hơn.

Hoàng Đức, Văn Toàn nhiễm Covid-19 trước ngày tập trung ĐT Việt Nam ảnh 1

Hoàng Đức, Văn Toàn nhiễm Covid-19 trước ngày tập trung ĐT Việt Nam

Được biết, cả hai tuyển thủ quốc gia này đều thông báo với cơ quan y tế địa phương và được cách ly theo đúng quy định.

Hiện tại, tình hình sức khoẻ của Hoàng Đức và Văn Toàn đều ổn định, không có biểu hiện nặng của bệnh. Cả hai trước đó cùng ĐT Việt Nam đều đã được tiêm mũi vaccine phòng Covid-19 thứ 3.

Trong diễn biến mới nhất, Hoàng Đức đã có kết quả âm tính vào hôm nay 11-1, nhưng vẫn cần theo dõi và xét nghiệm thêm trong thời gian cách ly từ nay đến 16-1, còn Văn Toàn đang tiếp tục được điều trị và sẽ có xét nghiệm sớm nhất.

Trước mắt, cả hai cầu thủ này không thể hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày 13-1. HLV Park hy vọng có thể bổ sung họ trước ngày lên đường chuẩn bị cho hai trận gặp Australia (27-1) và Trung Quốc (1-2) tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT nữ Việt Nam cũng có tới 5 ca nhiễm Covid-19

Theo LĐBĐ Việt Nam, đội tuyển nữ quốc gia đang tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị tham dự VCK giải nữ châu Á 2022 cũng có 4 cầu thủ và 1 bác sĩ là F0.

Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe. Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, các trường hợp dương tính với Covid-19 của đội tuyển nữ được phát hiện vào hôm qua (10-1) khi thực hiện xét nghiệm, sau khi nhận được thông tin từ phía một CLB đã thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ vừa qua có cầu thủ dương tính với Covid-19. Đội cũng xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao và tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội.