HLV Park Hang-seo: "Chúng tôi phải đổi mới tư duy"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Ban huấn luyện, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình để hướng tới một năm 2022 thành công", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Mới đây, sau thất bại mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch tại AFF Cup 2020, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã có cuộc họp nội bộ đúc rút kinh nghiệm.

"Nhìn lại hành trình đã qua trong năm 2021, có rất nhiều thách thức mà chúng tôi phải đối mặt với tư cách là một đội bóng. Có những thách thức chúng tôi có thể vượt qua, nhưng cũng có những vấn đề lại rất khó khăn. Ví như các quy định về phòng dịch Covid-19 khiến các cầu thủ phải ở trong một khu vực bó hẹp trong thời gian dài, ảnh hưởng lớn đến tâm lý", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

HLV Park Hang-seo thừa nhận cần phải thay đổi tư duy để thành công

HLV Park Hang-seo thừa nhận cần phải thay đổi tư duy để thành công

Sự sa sút của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 được cho là điểm cuối khép lại một chu kỳ thành công suốt hơn 4 năm qua mà HLV Park Hang-seo là người khởi xướng, đóng góp vai trò quan trọng.

Sau những thành công từ năm 2018 đến nay, các đội tuyển đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn.

Ông Park không phủ nhận điều này, đồng thời cho rằng là lúc cần quay lại điểm khởi đầu.

"Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao. Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Ban huấn luyện đội tuyển trong đó có tôi sẽ phải đổi mới tư duy để hướng tới năm 2022 thành công", ông Park chia sẻ.

Để chuẩn bị cho SEA Games 31 và vòng loại World Cup 2022, dự kiến đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam sẽ tập trung trở lại ngay trong tháng 1 này.

Ông Park nói gì về việc tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải?

Về việc thay đổi ban cán sự của đội tuyển, HLV Park Hang-seo nói: “Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ.

Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong ba năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia. Giờ đây, ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ cũng có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất.

Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3-1, tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu".