Tuyển Việt Nam ra mắt ban cán sự mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các thành viên đội tuyển tín nhiệm bầu Quả bóng vàng Việt Nam 2019 - Đỗ Hùng Dũng làm đội trưởng, bên cạnh hai đội phó Công Phượng và Bùi Tiến Dũng.

Ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên trong đợt hội quân chuẩn bị cho hai trận vòng loại thứ ba World Cup 2022 gặp Australia ngày 27-1 và Trung Quốc ngày 1-2.

Thông tin được quan tâm là ai sẽ đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam thay Quế Ngọc Hải - người giữ vị trí này suốt 3 năm qua.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng (thứ hai từ trái sang) cùng đồng đội tại buổi tập chiều 13-1 (Ảnh: VFF)

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng (thứ hai từ trái sang) cùng đồng đội tại buổi tập chiều 13-1 (Ảnh: VFF)

Tại cuộc họp nội bộ tối 13-1, các thành viên đội tuyển đã thống nhất bầu tiền vệ Đỗ Hùng Dũng - Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019 - làm đội trưởng. Hai đội phó là Công Phượng và Tiến Dũng.

Việc Hùng Dũng được trao trọng trách thủ quân không phải điều gì bất ngờ, bởi trước khi không may dính chấn thương phải phẫu thuật, anh là trụ cột không thể thiếu của đội tuyển Việt Nam ở các chiến dịch AFF Cup 2018, Asian Cup 2019...

HLV Park Hang-seo hy vọng ban cán sự mới sẽ mang lại bầu không khí, làn gió mới cho đội tuyển để hoàn thành những mục tiêu quan trọng trong năm 2022.

Ngoài ba cầu thủ nhiễm Covid-19 đang điều trị là Tiến Linh, Hoàng Đức, Văn Toàn, đội tuyển Việt Nam với 27/30 cầu thủ sẽ duy trì tập luyện tại Hà Nội trước khi lên đường sang Australia ngày 21-1 để chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà, trước khi trở lại Hà Nội tái đấu đội tuyển Trung Quốc.

Hiện đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có điểm số nào qua 6 lượt trận, tạm xếp chót bảng B. Mục tiêu của Đỗ Hùng Dũng cùng đồng đội là có điểm ở 4 lượt trận còn lại.