HLV Park bổ sung gấp 2 cầu thủ đấu Australia, Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo vừa phải bổ sung gấp 1 tiền đạo và 1 tiền vệ cho ĐT Việt Nam, trước hai trận gặp Australia và Trung Quốc tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Lực lượng ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khi có 3 cầu thủ, trong đó có 2 trụ cột là Hoàng Đức và Tiến Linh (cùng Văn Toàn) nhiễm Covid-19 trong đợt tập trung tháng 1-2022.

Ngân Văn Đại (trái) và Trần Phi Sơn ảnh 1

Ngân Văn Đại (trái) và Trần Phi Sơn

Theo thông tin từ VFF, để đảm bảo lực lượng chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Australia và Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo đã đề xuất bổ sung 2 cầu thủ lên tuyển, là tiền đạo Ngân Văn Đại (Quảng Nam) và tiền vệ Trần Phi Sơn (Hà Tĩnh).

Phi Sơn vốn là thành viên quan trọng của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng. Tuy nhiên, kể từ khi đội tuyển được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo, cầu thủ có biệt danh "Ronaldo Việt Nam" này không có nhiều cơ hội.

Hiện tại, VFF đã thực hiện các thủ tục cần thiết để Văn Đại và Phi Sơn lên hội quân cùng đội tuyển ngay trong ngày mai (14-1). Bộ đôi cầu thủ này là giải pháp về nhân sự cho đội tuyển trong bối cảnh HLV Park đang thiếu tiền đạo. Bên cạnh Tiến Linh, Đức Chinh cũng không thể hội quân đợt này do chấn thương.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, tất cả các thành viên đội tuyển trước khi lên tập trung bắt buộc phải có kết quả âm tính test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 trong 48 giờ. Sau khi check-in khách sạn, các thành viên đội tuyển sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.